TPHCM: Triển khai công tác soạn thảo đề thi trắc nghiệm Hội thi giáo lý cho Phật tử

28/12/2018
Chiều ngày 28/12/2018, tại Văn Phòng BTS GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự, Q.10) Ban Hoằng Pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức phiên họp triển khai công tác soạn thảo đề thi trắc nghiệm cho Hội thi giáo lý Thanh niên Phật tử TP.HCM.
 
Đến chứng minh phiên họp có sự hiện diện của HT.Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật Tử GHPGVN TP.HCM, TT.Thích Đức Trường – Phó Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM.. cùng chư tôn đức các Ban chuyên ngành GHPGVN TP đồng tham dự.
 
Nội dung phiên họp chủ yếu tập trung phân công các thành viên phụ trách công việc biên soạn giáo trình, nhằm chuẩn bị cho Hội thi giáo lý toàn thành phố sẽ tổ chức trong thời gian tới.
 
Tại phiên họp, Thượng Toạ Thích Đức Trường – Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM cho biết, công tác soan nội dung các câu hỏi trắc nghiêm Giáo lý sẽ dựa trên bộ giáo trình Phật Học Phổ Thông của cố HT.Thích Thiện Hoa làm nền tảng căn bản. Bên cạnh đó, các câu hỏi về Phật pháp căn bản này, Ban tổ chức sẽ biên soạn thêm các câu hỏi về Oai nghi người Phật tử, Hành chính Giáo hội PGVN, Lịch Sử Phật Giáo .v.v.
 
Theo đó, chư tôn đức đã cùng thảo luận và thống nhất phân công cho các thành viên phụ trách các nội dung các câu hỏi trắc nghiệm theo nguyên tắc: Khi đặc câu hỏi và đáp án phải ngắn gọn, dễ hiểu, không nên quá dài; đáp án gợi ý phải đúng và chính xác với câu hỏi đặt ra, tránh đáp án không phù hợp hay đi khá xa câu hỏi đặt ra….
 
Quy trình công việc là sau khi các thành viên hoàn thành bộ đề thi trắc nghiệm, Ban Hoằng Pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử PG TP sẽ có trách nhiệm thống kê và biên tập lại lần cuối thông qua phiên họp chính thức của Chư tôn đức cố vấn về mặt chuyên môn, rồi mới đến khâu in ấn và gửi về các Quận/huyện.
Được biết, thành phần tham dự soạn thảo nội dung các câu hỏi giáo lý lần này có công tác của chư tôn đức Tiến sĩ các ngành Giáo Dục Học, Văn Hoá Học, Tâm Lý học …
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi họp:

pos 5.jpg
pos.jpg
soan giao trinh (1).jpg
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798404

Hôm nay: 936

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9288

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798404


Đang Online: 38
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0