Tăng ni sinh lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc học và thực hành thuyết giảng.

22/10/2019
Hôm nay, ngày 22/10/2109 (tức ngày 24/9/Kỷ Hợi), Tăng ni sinh lớp đào tạo Giáng sư khu vực phía Bắc thực hành nhóm môn Thuyết giảng Phật giáo.

Thuyết giảng Phật giáo có những đặc điểm riêng biệt khác với thuyết trình hay thuyết giảng thông thường. Chính vì lẽ đó, Phòng đào tạo đã nghiên cứu, đưa vào giảng dạy bộ môn Thuyết giảng Phật giáo đa dạng, phong phú. Các tiết học, Tăng ni Giảng sinh được học từng kỹ năng trong bộ môn Thuyết giảng Phật giáo như: Kỹ năng xác định nội dung cốt lỗi, cơ bản, bổ trợ; Kỹ năng sử dụng bản đồ tư duy trong việc triển khai nội dung thuyết giảng; ..... Sau mỗi phần lý thuyết, lớp chia làm 16 nhóm và thực hành. Thời lượng học nhóm và thực hành chiếm 2/3 tiết học, điều này giúp Tăng ni Giảng sinh có thể nắm bắt kỹ năng ngay tại lớp; giáo viên bộ môn, các thành viên trong nhóm và trong lớp sẽ có những góp ý, điều chỉnh kịp thời để tất cả lớp cùng nhau tiến bộ. 

Đăc biệt, sau kỳ thi đánh giá chất lượng kết thúc năm thứ nhất, Phòng đào tạo đã chọn ra những Tăng ni Giảng sinh có thành tích, kỹ năng tốt trong lớp, lập thành nhóm hạt nhân - nhóm này được học nâng cao kiến thức, từ đó chia đều ra 16 nhóm, hỗ trợ các thành viên còn lại. 

Các buổi học thuyết giảng Phật giáo diễn ra hết sức sôi nổi, đạt hiệu quả cao. Tăng ni Giảng sinh đã tự tin, làm chủ được kiến thức hơn trong quá trình thuyết giảng, nội dung diễn đạt có sự cô đúc nhất định, ....

Trong các buổi học, học viên là người chủ động tìm hiểu kiến thức, giáo viên chỉ là người hướng dẫn gợi mở. Ngoài học trên lớp, tại các khu nội trú, các Tăng Ni giảng sinh cũng tích cực tham gia học nhóm, thuyết giảng nhóm. 

Các buổi học được thiết kế phong phú, đa dạng, không tạo áp lực; tạo ra sự hứng thú, thu hút. Giảng viên sử dụng phương pháp dạy học định hướng năng lực, phân hóa người học, vì vậy lớp học được phân phối nhóm, nhóm hạt nhân .. áp dụng các hình thức học, thực hành khác nhau. Một lớp học,được chia thành các lớp khác nhau theo trình độ nhận thức, học viên đồng thời có thể ngay lập tức trở thành giảng viên hướng dẫn nhóm. Để làm được cách học này, giảng viên bộ môn xây dựng nhóm hạt nhân, có những đào tạo bổ trợ chuyên sâu, với những ứng dụng công nghệ, tạo ra sự tương tác cao. Nhờ vậy hiệu quả học được nâng cao. 

Các nhóm chủ động tìm cho mình địa điểm, phương thức học, tương tác với lớp qua các công cụ thông tin mạng. Công nghệ thông tin được khai thác, ứng dụng đối đa, trở thành công cụ, phương tiện hữu hiện trong quá trình dạy - học - thực hành. 

Với những kết quả nhận thấy trong mỗi buổi học, Phòng đào tạo tin chắc rằng sau khi học hết các kỹ năng thuyết giảng Phật giáo và áp dụng các kỹ năng này vào bài thuyết giảng, thuyết pháp của mình, Tăng ni Giảng sinh sẽ có những bài pháp thoại hấp dẫn, tạo được sức hút, niềm tin nơi thính chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi học nhóm ngày 22/10/2019:


Các nhóm thảo luận, hướng dẫn nhau cách trình bày

Các thành viên trong nhóm ghi lại video những bài thực hành, từ đó có thể tự rút kinh nghiệm và đánh dấu những thay đổi trong quá trinh học


Từng thành viên thực hành trước nhómĐại đức Thích Trí Thuần góp ý cho các thành viên nhóm 9Không khí học nhóm hết sức sôi nổi


Đại đức Thích Chánh Thuần giúp các nhóm hoàn thiện kỹ năng thực hành triển khai sơ đồ tư duy trong thuyết giảng
 Các nhóm tự chấm điểm thực hành cho các học viên,điểm này chiếm 20% điểm môn học. 

Đại diện nhóm lên thuyết giảng trước lớp với đề bài được yêu cầu

Thực hành nhóm tại khu nội trú

Thực hành nhóm tại khu nội trú

Thực hành nhóm tại khu nội trú
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00808401

Hôm nay: 51

Ngày hôm qua: 271

Tháng này: 7385

Tháng trước: 11900

Tất cả: 808401


Đang Online: 103
IP: 3.226.72.194
Unknown 0.0