Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp với lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc

03/10/2019
Sáng nay, ngày 03/10/2019 (nhằm ngày 05/9/Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp với lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc.

Trong bối cảnh đất nước phát triển, mở rộng giao lưu quốc tế, nhưng cũng có những mặt trái của thời đại kinh tế thị trường có tác động đến nhiều lĩnh vực đời sống. Trong đó Phật giáo cũng chịu một phần ảnh hưởng khi sự phát triển của công nghệ số dẫn đến sự lệch lạc, đa dạng hóa thông tin khiến những người theo đạo Phật không xác định được nguồn tin chính thống, lẫn lộn chính pháp - tà pháp; một bộ phận Tăng ni xao nhãng tu tập, thiếu đoàn kết Tăng thân,... Chính vì lẽ đó, người làm hoằng pháp cần nỗ lực hơn nữa để củng cố tổ chức, hướng dẫn tín đồ tu đúng chính pháp, hoàn thành bản nguyện "hoằng dương chính pháp, hạ hóa chúng sinh".

Tại buổi học, không sử dụng phương pháp truyền đạt kinh nghiệm một chiều, Thượng tọa chủ giảng đã đặt ra những vấn đề, từ đó đưa ra những chia sẻ về công tác hoằng pháp, cùng Tăng ni Giảng sinh suy nghĩ về những vấn đề tồn tại, đáng suy ngẫm của Phật giáo. Những vấn đề được trao đổi đều ở góc độ của người làm công tác hoằng pháp, không có sự thiên kiến.

Đặc biệt Thượng tọa nhấn mạnh người làm công tác hoằng pháp cần tận dụng mọi không gian, thời gian hoằng pháp, không đợi phải hoàn thiện hết kỹ năng mới thực hành. Mỗi việc làm đều phải tâm niệm là hoằng pháp, chú tâm hoàn thành, làm lợi lạc cho mọi người, đặc biệt lợi lạc cho chính bản thân vị Giảng sinh vì có cơ hội thực tế để vận dụng những kiến thức đã học. 

Buổi học đã diễn ra trong không khí cởi mở, gẫn gũi. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học: 

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00806528

Hôm nay: 9

Ngày hôm qua: 6

Tháng này: 5512

Tháng trước: 11900

Tất cả: 806528


Đang Online: 11
IP: 100.26.176.111
Unknown 0.0