Tin Tức Phật Sự
Trao 50 suất học bổng Thích Minh Châu

 Sáng nay, 25-1, lễ trao học bổng Thích Minh Châu cho 50 Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc đã được diễn ra tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) - TP.HCM.

a HB 1.JPG

Chư tôn thiền đức niệm Phật trước khi bắt đầu buổi lễ

Tham gia buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng; HT.Thích Đạt Đạo, Ủy viên thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng… cùng chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, giảng viên, Tăng Ni sinh HVPGVN tại TP.HCM.

Trình bày ý nghĩa của học bổng, TT.Thích Viên Trí cho biết: “Cấp phát học bổng hằng năm cho các Tăng Ni sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi, có đạo hạnh, đặc biệt đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nỗ lực trong học tập là một trong những hoạt động hằng năm của Học viện. Tuy nhiên từ năm 2013 trở đi, học bổng này được gọi là “học bổng Thích Minh Châu”…

Khi quyết định lấy đạo hiệu của ngài làm danh xưng cho học bổng, Học viện muốn nhắc nhở Tăng Ni sinh nhớ về cuộc đời và đạo nghiệp của của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập khi nhận được niềm vinh dự này, đồng thời khích lệ và động viên Tăng Ni sinh nuôi dưỡng tinh thần cầu học cầu tu không mệt mỏi của cố Hòa thượng Viện trưởng để ngày mai trở thành những tu sĩ đúng nghĩa, phục vụ đạo pháp và dân tộc”.

a HB 2.JPG

HT.Thích Trí Quảng trao học bổng tới Tăng Ni sinh

a HB 4.JPG

a HB 3.JPG

HT.Thích Giác Toàn trao học bổng

Đại diện cho các Tăng Ni sinh nhận được học bổng, Tăng sinh Thích Thanh An (khóa VIII, Khoa Triết học) đã dâng lời cảm tạ.

Dịp này, Ban Điều hành Học viện cũng đã trao bằng công đức cho các ân nhân đóng góp cho quỹ học bổng. Để việc làm này mang tính quy mô và liên tục Hội đồng Điều hành Học viện đã thành lập một tài khoản riêng và mong nhận được sự giúp đỡ, cúng dường, đóng góp, tài trợ của các cá nhân và tổ chức.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã nói về ý nghĩa vì sao gọi là học bổng Thích Minh Châu. Hòa thượng cũng đã tán dương công đức của những vị đã đóng góp và tiếp tục kêu gọi mọi người đóng góp cho quỹ học bổng.

Đối với Tăng Ni sinh được nhận học bổng, Hòa thượng mong rằng các vị sẽ luôn ghi nhớ và phấn đấu để trở thành một “Minh Châu” sáng phụng sự đạo pháp và dân tộc. 

Như Danh - Vũ Giang

» Video
» Thống kê truy cập