Tin Tức Xã Hội
Nhà sư nổi danh xứ Kim chi bất ngờ từ bỏ mạng xã hội

 “Gần đây tôi nghĩ rằng có lẽ tôi đã nói quá nhiều từ khi bắt đầu dùng Twitter”, thầy Hyemin viết trên trang cá nhân. “Kể từ giờ tôi nguyện sẽ giữ im lặng và nhìn nhận lại bản thân”.

 
Nhà sư Hyemin còn nói thêm, giao tiếp trực tuyến mang lại cho thầy “nhiều niềm vui”.
Nhà sư nổi danh xứ Kim chi bất ngờ từ bỏ mạng xã hội (1)
Cuốn sách bán chạy nhất xứ Kim chi của thầy Hyemin.
 
Từ khi tham gia mạng Twitter, nhà sư Hyemin đã đưa ra nhiều lời khuyên và những bình luận kích thích hàng triệu người trên mạng xã hội phải tư duy. Trong số đó có lớp thanh niên Hàn Quốc. Họ coi nhà sư là một cố vấn hàng đầu giúp họ tháo gỡ những khó khăn trong nhiều mối quan hệ.
 
“Những người trẻ không muốn tiết lộ điều gì. Họ chỉ muốn chữa lành những vết thương bằng các mối quan hệ. Họ muốn ai đó lắng nghe và kết nối với họ”, nhà sư Ven. Hyemin mới đây cho biết.
 
“Things Can Be Seen When You Stop” (tạm dịch” Những điều bạn có thể nhìn thấy khi nghỉ ngơi), một cuốn sách về tâm linh của thầy Hyemin, do người dùng Interpark bình chọn là cuốn sách hay nhất năm 2012. 
 
Cuốn sách đưa đến những cái nhìn sâu sắc vào các mối quan hệ, giúp người đọc tìm ra tình yêu cuộc sống và đề cao các giá trị bản thân.
 

Nhà sư nổi danh xứ Kim chi bất ngờ từ bỏ mạng xã hội (2)

Nhà sư Hyemin, tên thật là Joo Bong-seok là một phật tử thuần thành. 
 
Ông tốt nghiệp trường Princeton, nhận bằng tiến sỹ tại Princeton và bằng thạc sỹ Harvard. 
 
Ông hiện là trợ lý giáo sư tại khoa tôn giáo Đông Á thuộc Đại học Hampshire.
 
Tất cả những ai biết Hyemin đều nói rằng ông góp phần làm xã hội Hàn Quốc tốt đẹp hơn nhờ sự chia sẻ của mình. Điều này còn được minh chứng bằng cuốn sách bán chạy nhất Hàn Quốc với hơn 1,5 triệu bản. 
 

TTVN/Koreaherald/Samfoolery

» Video
» Thống kê truy cập