Tin tức ban hoằng pháp TW
Ban Hoằng Pháp TW thăm Dak Nông

Đoàn có: HT Thích Thiện Trí UVHĐTS, Phó BHPTW; TT. Thích Tấn Đạt, UV. Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BHPTW, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTXHTW; TT. Thích Bửu Chánh – UV. Thường trực HĐTS - Phó BHPTW; TT. Thích Minh Thiện - UVHĐTS - Phó BHPTW; TT. Thích Thiện Toàn, UV. HĐTS – UV. TT BHPTW; TT. Thích Từ Nghiêm, UV. HĐTS – UV. TT BHPTW, TT. Thích Đồng Nguyện , UV. TT BHPTW, ĐĐ. Thích Đạo Phước, UV. HĐTS – UV. TT BHPTW, ĐĐ. Thích Chiếu Tuệ - UVHĐTS - Phó thư ký BHPTW, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Hoằng Pháp TW, cùng quý Phật tử Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng tháp tùng.

Cung tiếp đoàn có: TT. Thích Quảng Tuấn - UVHĐTS GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đak Nông; ĐĐ. Thích Quảng Hiền – UVHĐTS - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đak Nông; ĐĐ. Thích Chiếu Ý - Phó BTS kiêm trưởng BHP tỉnh Đak Nông, cùng Chư tôn đức Tăng Ni trường hạ Hoa Nghiêm, Pháp Hoa, đông đảo quý Phật tử và 400 bà con đồng bào dân tộc tham dự.

Chư Tôn đức Giáo hội tỉnh đã phát biểu chào mừng và báo cáo sơ nét về tình hình an cư kiết hạ PL. 2557 – 2013 của chư Tăng ni tại Dak Nông. Đặc biệt, là cũng báo sơ sơ lược các hoạt động Phật sự Phật sự đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2013.

TT. Thích Tấn Đạt, UV. Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BHPTW, Phó ban kiêm Chánh thư ký TTXHTW, thay mặt đoàn Trung ương Giáo hội trình bày nội dung và ý nghĩa của chuyến viếng thăm của đoàn. TT đã trình bày 2 điểm chính:

1.     Thực hiện chỉ đạo của Giáo hội, chư Tôn đức HĐTS, BHPTW GHPGVN về thăm viếng, thuyết giảng, cúng dường các hạ trường các tỉnh Tây Nguyên. Giờ này đến thăm, vấn an sức khỏe và xin trao đổi với các hành giả an cư một số vấn đề quan trọng. Trong quá trình an cư chúng cần thực hiện tinh thần “Thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, tiến tu tam vô lậu học” của Trung ương Giáo hội đã đề ra. Đặc biệt là phải nghiên tầm giáo điển, thể hiện đạo phong đạo hạnh của người con Phật trong quá trình hành xử và tu tập. Làm sao cho xứng đáng là một Tăng ni mẫu mực trong hạ trường. Ngoài ra, Thượng tọa còn trình bày về đường hướng hoằng pháp của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN; Chương trình đào tạo giảng sư, tổ chức Hội thảo toàn quốc, khu vực, chương trình thi giáo lý, chương trình Tập huấn Hoằng pháp viên. Đặc biệt là chương trình hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử Hoằng pháp qua các câu lạc bộ Thanh thiếu niên cần được quan tâm và phát triển. Thượng tọa cho đây là một mô hình mẫu mực cần phát huy để các cháu, con em chúng ta có nơi sinh hoạt, tu tập của giới trẻ có môi trường vui chơi, sống lành mạnh trong ánh sáng chánh pháp của Đức Thế Tôn. Thượng toa tin tưởng qua 3 tháng an cư, chư tôn đức hành giả an cư sẽ được tăng trưởng đạo lực trong mọi lãnh vực để phục vụ cho Phật sự Giáo hội trong mai sau.

2.     Đoàn Giáo hội về thăm Trường hạ hôm nay còn trao tặng 400 phần quà cho đồng bào dân tộc. Với tinh thần quan tâm và chia sẻ của Giáp hội đến một số đồng bào dân tộc còn khó khăn, vất vả, nhất thời HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, CM. BHPTW và chư Tôn đức đã vận động đồng bào Phật tử hảo tâm ủng hộ tặng đến đồng bào dân tộc 5 tỉnh Tây Nguyên 2000 phần quà. Tỉnh Đak Nông có 400 phần. Mỗi phần trị giá khoảng 400 000đ900. Với tất cả tấm lòng từ bi của người con Phật, mong quý đồng bào dân tộc xem đây là sư quan tâm sâu sắc, chia sẻ của Giáo hội, của Ban Hoằng Pháp Trung ương, Ban Từ Thiện Xã hội Trung ương, của quý Phật tử phát tâm nhằm động viên, khích lệ cho bà con vượt khó, nỗ lực vươn lên thoát nghèo để cùng với đồng bào, nhân dân sống trong cảnh thanh bình, an lạc và hạnh phúc.

HT. Thích Thiện Trí thay mặt chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ đến toàn thể hội chúng.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi lễ.

 

TT. Thích Quảng Tuấn phát biểu chào mừng đoàn

Thượng tọa Thích Tấn Đạt, về nội dung và ý nghĩa đoàn thăm viếng

 TT. Thích Tấn Đạt thay mặt đoàn tặng quà lưu niệm đến đại diện chính quyền huyện Dakmil, tỉnh Dak Nông.

 

 

 

 

 

Bài và ảnh của Tường Quang

 


 

Tường Quang

» Video
» Thống kê truy cập