Tin Tức Xã Hội
Cư sĩ Từ Vân – Phạm Nhật Vũ: Không được “lợi dụng” nhau

 PV: Thưa ông, trên hệ thống truyền hình trả tiền của AVG có Kênh Truyền hình An Viên, đó có phải là kênh Phật giáo của GHPGVN?

 
Ông Phạm Nhật Vũ: Chúng ta không nên nói như vậy. Kênh An Viên là một kênh trong số gần 100 kênh của AVG - Truyền hình An Viên. Kênh An Viên là kênh Văn hóa phương Đông mà trong đó nội dung tư tưởng - giáo lý của Đạo Phật sâu đậm và rất rõ nét. Do Kênh An Viên được Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam lựa chọn để xây dựng trên đó các chương trình phát sóng cùng với Đài Truyền hình Bình Dương và AVG theo hình thức liên kết, nên có thể nói kênh An Viên là kênh nhận được sự quan tâm và đầu tư chính thống, bài bản bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 
 
Thưa ông, xin phép được hỏi thẳng vấn đề, sự liên kết hay hợp tác giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và AVG đó có phải là một sự "tranh thủ”, "khéo léo kết hợp” hay "tận dụng thế mạnh của nhau”?
 
- Mặc dù các cụm từ "tranh thủ”, "khéo léo”, "tận dụng” …, như trong câu hỏi không chắc đã chỉ mang ý nghĩa tích cực, nhưng theo cá nhân tôi, nếu biết kết hợp các điểm mạnh, các nguồn lực chung để thực sự mang lại lợi ích chung cho toàn xã hội, cho quê hương, đất nước thì quá cần thiết và rất đáng làm chứ. Chỉ có một điều mà chúng ta không được làm là "lợi dụng” nhau, bởi Phật dạy về lợi ích phải "đồng quân” có nghĩa là lợi ích luôn phải bình đẳng. Như thế cũng có nghĩa là không được làm bất kỳ điều gì chỉ vì lợi riêng của mình.
 
AVG – Truyền hình An Viên có mang lại lợi ích thực tế không? Có được người xem truyền hình ủng hộ?
 
- Có hai điểm. Một là, từ phần mình, chúng tôi mong muốn và quyết tâm mang lại lợi ích cho mọi người, mọi nhà. Hai là, Truyền hình An Viên đã thực sự làm được điều đó hay chưa thì xin để người xem truyền hình đánh giá. Tuy vậy, theo kết quả các chương trình thăm dò ý kiến sau khi cung cấp dịch vụ, tỷ lệ khách hàng hài lòng với giá cả và chất lượng dịch vụ của AVG - Truyền hình An Viên luôn đạt từ 86% đến 93% (tổng hợp từ các chỉ số mức độ hài lòng về gói kênh, chất lượng hình ảnh, âm thanh, thời gian phục vụ, chất lượng và thái độ nhân viên lắp đặt...).
 
Trân trọng cảm ơn ông!

Dạ Yến

» Video
» Thống kê truy cập