Ban Hoằng pháp Trung ương và các tỉnh, thành nỗ lực trong công tác tuyên truyền Đại lễ Phật đản LHQ – Vesak 2019

25/04/2019

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, từ ngày 12 đến 14/5/2019 (nhằm ngày 8 đến 10/4 âm lịch), Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức sẽ được diễn ra tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Trong Đề án tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN được phân công công tác tuyên truyền lồng ghép vào các buổi thuyết giảng, sám hối, các ngày lễ trọng tại đạo tràng các tự viện trong cả nước.

Chia sẻ với Phật sự Online TV, HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 cho biết:

Nhằm hưởng ứng và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của ngành Hoằng pháp và hưởng ứng tuyên truyền rộng khắp cả trong và ngoài nước về sự kiện Đại lễ Phật đản LHQ Vesak năm 2019, tại tỉnh Hà Nam, do GHPGVN đăng cai tổ chức. Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã chỉ đạo tất cả chư Tôn đức giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành tổ chức thuyết giảng, tuyên truyền sâu rộng cho tín đồ Phật tử trên cả nước hiểu về ý nghĩa của Đại lễ Phật đản Vesak cũng như mục đích, ý nghĩa của việc GHPGVN đăng cai tổ chức lần này. Chư Tôn đức giảng sư cũng phải nói rõ, giải thích về chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thi giáo lý có liên quan đến chủ đề Phật đản tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo.

HT. Thích Bảo Nghiêm trong một buổi thuyết giảng, tuyên truyền về Vesak tại chùa Bằng (Hà Nội)

 

Công tác tuyên truyền Đại lễ Vesak của Ban Hoằng pháp TƯ sẽ tập trung vào 3 thời điểm là trước Đại lễ, trong các ngày diễn ra Đại lễ và sau Đại lễ tuyên truyền về các thành quả đạt được trong công tác tổ chức Đại lễ.

Bên cạnh đó, các buổi thuyết giảng tuyên truyền về Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 cần phải ghi hình ảnh, kết hợp với Ban Thông tin truyền thông TƯ tiếp tục tuyên truyền trên các trang Website và mạng xã hội hoặc gởi về Ban biên tập Hoằng pháp Online, Phật sự Online để tuyên truyền sâu rộng đến công đồng Phật tử trong và ngoài nước. Tất cả đều góp sức hướng đến một đại lễ thành công tốt đẹp.

Ban truyền thông Vesak 2019

————————————————————————————————–

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ
BAN HOẰNG PHÁP TRUNG ƯƠNG

Số : ……… /TB.BHP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 24  tháng 4 năm 2019

 

 

THÔNG BÁO
V/v công tác tuyên truyền
Hưởng ứng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019

 

Kính gởi: Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN các tỉnh, thành phố

Căn cứ Phương hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN năm 2019.

Căn cứ Đề án tổ chức Đại lễ Liên hiệp Quốc Vesak 2019 tại Việt Nam của Hội đồng Trị sự GHPGVN

Mục đích của Đại Lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 lần này là:   

– khẳng định với quốc tế về sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với đời sống tôn giáo của nhân dân tại Việt Nam.

– Khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

– Tăng cường mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Giáo hội và các truyền thống Phật giáocác nước trên toàn thế giới. Khẳng định vai trò, vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

– Thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

– Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ. Phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Nhằm hưởng ứng và phát huy tốt vai và trò trách nhiệm của ngành Hoằng pháp và hưởng ứng tuyên truyền rộng khắp cả trong và ngoài nước về sự kiện Đại lễ Phật đản Liên Hiệp quốc Vesak năm 2019, tại tỉnh Hà Nam, do GHPGVN đăng cai tổ chức.

Ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN kính Thông báo đến Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Hoằng GHPGVN các tỉnh, thành phố như sau:

  1. Ban Hoằng pháp GHPGVN các tỉnh, thành phố lập kế hoạch triển khai kịp thời đến các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường các công tác tuyên truyền về Đại lễ Phật đản đến với tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh như: treo băng gol, hình ảnh, tổ chức mít tinh, thuyết giảng, tọa đàm v.v…
  2. Triển khai tuyên truyền sâu rộng về Đại lễ Phật đản vào các buổi Sám hối, các khóa tu dành cho Phật tử … Tổ chức các buổi thuyết giảng giáo lý, tọa đàm, hội thi giáo lý có liên quan đến chủ đề Phật đản tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo.
  3. Tích cực tuyên truyền từ nay cho đến ngày Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, do GHPGVN đăng cai tổ chức diễn ra vào ngày 12 -14/5/2019.
  4. Sau khi Đại lễ Phật đản diễn ra, tiếp tục lồng ghép vào các chương trình tu học, khóa tu dành cho Phật tử, để tuyên truyền về sự thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, do GHPGVN đăng cai tổ chức, đến với tín đồ Phật tử.

Các buổi thuyết giảng tuyên truyền về Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 chư Tôn Đức Tăng Ni giảng sư hoan hỷ ghi hình ảnh tiếp tục tuyên truyền trên các trang Website và mạng xã hội hoặc gởi về Ban biên tập Hoằng pháp Online, Phật sự Online để tuyên truyền sâu rộng đến công đồng Phật tử trong và ngoài nước.

Nay Ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN kính Thông báo đến Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Hoằng pháp GHPGVN các tỉnh, thành phố được liễu tri.

Vì sự thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 và công tác Phật sự chung của Giáo hội, đề nghị Chư Tôn đức hoan hỷ triển khai thực hiện tốt tinh thần Thông báo này.

Kính chúc Chư Tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Nơi nhận:
– Như trên “Để thực hiện”
– Ban TT. HĐTS “để b/c”
– Ban TT Ban HP “để biết
– Lưu VP;

TM. BAN HOẰNG PHÁP TƯ GHPGVN
TRƯỞNG BAN

Hòa Thượng THÍCH  BẢO NGHIÊM
 


Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798176

Hôm nay: 708

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9060

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798176


Đang Online: 9
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0