ĐÊM THIỀN TRÀ Ý NGHĨA TRONG KHÓA TẬP HUẤN HOẰNG PHÁP VIÊN LẦN THỨ 3

21/08/2019
Tối nay, ngày 21/08/2019 (nhằm ngày 21/07/Kỷ Hợi), tại chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra buổi thiền trà ấm áp giữa thầy chư Tăng trụ xứ cùng các học viên trong khóa tập huấn Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử lần thứ 3.

Thiền trà được tổ chức tại chùa là buổi chia sẻ sau quá trình tu tập, trong khi dự thiền trà, ta thấy thoải mái an lạc và hạnh phúc. Mỗi chúng ta đều sống trong giờ phút hiện tại giữa sự có mặt của Tăng thân, đạo hữu,....

Chủ tọa buổi thiền trà là vị trà chủ, phụ trách pha trà là người trà giả và những ai tham dự khác đều được gọi là trà khách. Đến giờ thiền trà, ba tiếng chuông được thỉnh lên, cánh cửa trà xá được mở rộng. Sau khi mọi người đã vào hết trong trà xá, vị trà giả khép cánh cửa lại... và đến ngồi trước chuông gia trì.


 
“ Ngồi đây ngồi cội Bồ đề
 
Vững thân chánh niệm không hề lãng xao”.

*  *  *

 
“ Chén trà trong hai tay
 
Chánh niệm nâng tròn đầy
 
Thân và tâm an trú
 
Bây giờ và ở đây.”

 
Tại giây phút này, thân và tâm đều có mặt một cách rõ ràng cùng với các đạo hữu trong buổi thiền trà, lòng không bị vướng mắc vào quá khứ, vào vị lai và vào những lo toan và ưu tư hàng ngày.
 
Chánh niệm được nâng lên tròn đầy như chén trà trong tay. Để rồi những cảm xúc được chia sẻ những gì mình đã tu tập được, gặt hái được trong cả khóa tu, và cả những tâm tư muốn được làm mới cho bản thân được an lạc thảnh thơi đều xuất phát từ trái tim.

Buổi thiền trà tại chùa Vạn Phúc hôm nay cũng không nằm ngoài ý nghĩa cao cả đó!

Tham dự buổi thiền trà có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban tổ chức khóa tập huấn, trụ trì chùa Vạn Phúc, đồng thời là Trà chủ buổi thiền trà, cùng chư Tăng chùa Vạn Phúc và các học viên trong khóa tập huấn Hoằng pháp viên cho cư sĩ Phật tử lần thứ 3.

Với 350 vị gồm các chúng trưởng, chúng phó, các Phật tử nòng cốt từ những đạo tràng Pháp Hoa trên 17 tỉnh thành phía Bắc đã không quản ngại đường xá, tạm gác lại việc riêng, cùng nhau vân tập về chùa Vạn Phúc tham dự khóa tập huấn Hoằng pháp viên cho cư sĩ Phật tử lần thứ 3. Trong buổi thiền trà,Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã có lời tán dương tới các vị học viên trong khóa tập huấn nói riêng và đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc nói chung vì tinh thần cố gắng tu học của quý Phật tử và những đóng góp to lớn mà đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã cống hiến trong suốt nhiều năm qua cho mọi công tác Phật sự. Đồng thời, Thượng tạo cũng mong muốn đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian tới, trở thành những vị "Hoằng pháp viên" xuất sắc, là cánh tay nối dài cùng quý Thầy lan tỏa giáo pháp tới mọi nơi.

Những lời tri ân sâu sắc gửi tới Hòa thượng Tôn sư, thầy Giáo thọ, Quý Thầy trong Ban Giảng pháp của đại diện quý Phật tử như những lời tâm sự trân thành, buổi thiền trà cũng vì thế mà trở nên gần gũi, ấm cúng hơn cả. 

Chén trà thơm, miếng bánh ngọt, bài thiền ca sâu lắng và những người con của Đức Phật, của Đức Quan Thế Âm Đại Từ Đại Bi đã xích lại gần nhau, chia sẻ những niềm vui khi làm những việc có ích cho cuộc đời và cho xã hội...

Dưới đây là một số hình ảnh đáng quý tại buổi thiền trà:


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi
 

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773852

Hôm nay: 226

Ngày hôm qua: 240

Tháng này: 6463

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773852


Đang Online: 11
IP: 3.238.71.155
Unknown 0.0