Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ giảng dạy bộ môn "Lược sử Phật giáo Ấn Độ" tại Lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử

31/03/2019
Hôm nay, ngày 30/03/2019 (tức ngày 25/02/Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã có buổi giảng đầu tiên trong chuỗi bài giảng thuộc bộ môn "Lược sử Phật giáo Ấn Độ".

Trong tiết học đầu tiên của bộ môn "Lược sử Phật giáo Ấn Độ", Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã có những chia sẻ về phương pháp học của bộ môn và định hướng giảng dạy chung của khóa đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử cho các học viên. Các tiết học sẽ không phải là một buổi đọc - chép một chiều mà quý Phật tử tham gia lớp học sẽ phải tìm hiểu các vấn đề mà Giảng sư đưa ra, sau đó cùng thảo luận để tìm ra kết luận cuối cùng. Các ý kiến được đưa ra với tinh thần cầu học, bình đẳng và góp ý. Những Hoằng pháp viên tương lai sẽ vừa có cơ hội phát triển kiến thức vừa  rèn luyện sự tự tin khi phát biểu trước đại chúng, và hơn cả là tích lũy kinh nghiệm để hướng dẫn đạo tràng sau này. 

Ngoài định hướng phương pháp học tập cho các học viên, Thượng tọa còn chia sẻ với Lớp đào tạo Hoàng pháp viên cư sĩ Phật tử những vấn đề liên quan đến Phật giáo thời gian gần đây. Qua những chia sẻ của mình, Thượng tọa đã giúp quý vị học viên hiểu rõ bản chất các vấn đề của những sự việc liên quan đến Phật giáo xảy ra trong thời gian này; hiểu rõ bản chất vấn đề rồi, những vị hoàng pháp viên sẽ không chạy theo dư luận mà đánh mất niềm tin chân chính nơi Tam Bảo, không mù quáng đi theo tà pháp,.... Vớ cương vị những cận sự của Quý Thầy trong sự nghiệp hoằng pháp, mỗi vị hoằng pháp viên sẽ biết phân tích cho những người con hiểu sai về giáo pháp của Đức Phật, biết thể hiện niềm tự hào của một người con Phật.

Buổi học đã diễn ra thành công trong sự hỷ lạc của tất cả mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học:


Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788529

Hôm nay: 146

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10558

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788529


Đang Online: 81
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0