Hà Nội: Lễ gặp mặt đầu xuân và khai giảng Lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử

10/03/2019
Sáng nay, ngày 10/03/20119 (tức ngày 05 tháng 02 năm Kỷ Hợi), tại chùa Vạn Phúc, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Ban hoằng pháp Trung ương - Phân ban đào tạo giảng sư cùng Phân ban bồi dưỡng hoằng pháp viên đã tổ chức lễ gặp mặt đầu xuân và lễ khai giảng Lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử khóa I (2019 - 2021).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Minh Thiện - UVHĐTS, Phó Ban hoằng pháp, Trưởng Phân Ban bồi dưỡng hoằng pháp viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An, TT. Thích Chiếu Tuệ - UVHĐTS, Phó Ban hoằng pháp TW, Phó Phân Ban đào tạo hoằng pháp viên Ban hoằng pháp TW GHPGVN, TT. Thích Tâm Thuần - Ủy viên Thường trực Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Đại đức Thích Chúc Tiếp - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó thư ký chánh VP Ban hoằng pháp TW GHPGVN cùng chư tôn đức trong Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội và Ban điều hành Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc.

Buổi lễ cũng vinh dự được đón tiếp các thầy cô giảng viên của Lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc cùng 500 quý vị cư sĩ Phật tử về tham dự.
 
Phân ban bồi dưỡng Hoằng pháp viên - Ban hoằng pháp Trung ương quyết định mở lớp “Đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử” cho các chúng trưởng, chúng phó các đạo tràng, Ban cán sự các lớp giáo lý, các Phật tử nòng cốt tại các tự viện, nhằm hệ thống hóa lại giáo lý cơ bản từ nguyên thủy đến đại thừa; tạo ra sự đồng nhất về hệ tư tưởng Phật giáo miền Bắc cho người Phật tử; giúp người Phật tử tu theo bản sắc riêng của từng tông phái trên nền tảng tư tưởng giải thoát, không có sự xung đột mâu thuẫn; tạo ra sự tương tác đoàn kết, phát triển. 

Đây cũng là Lớp đạo tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử đầu tiên của khu vực phía Bắc, quy tụ  hơn 150 vị học viên trong thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận. Lớp học không chỉ có ý nghĩa đặt nền móng đầu tiên trong công cuộc đào tạo đội ngũ Hoằng pháp viên vừa hồng vừa chuyên, mà đây còn là lớp học kiểu mẫu để Quý Thầy trong Lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc cóc thể đem những kiến thức được học ra để thực hành.
.

Lễ khai giảng đã thông qua báo cáo kết quả tổ chức và chương trình đạo tạo, theo đó, chương trình đào tạo được xây dựng công phu, bài bản, có nhiều đổi mới, đột phá phù hợp với yêu cầu và đặc thù văn hóa Phật giáo phía Bắc.

Dự kiến, sau 3 năm được các vị Giảng sư trong Ban hoằng pháp TW, Ban hoằng pháp TP. Hà Nội và quý Thầy trong Lớp đào tạo giảng sư truyền trao kiến thức, sở học, các vị hoằng pháp viên Phật tử sẽ có những kỹ năng cơ bản của một vị hoằng pháp viên. Để rồi, sau khi rời lớp học, có thể tự thân vận động giữa dòng đời đầy biến động, họ sẽ trở thành cánh tay nối dài của các Quý Thầy, giúp các tự viện, Giáo hội tổ chức tốt các đạo tràng, các lớp giáo lý, các khóa tu; Cùng với chư tôn đức, có thể lan tỏa niềm tin và lý tưởng giải thoát đến đông đảo mọi người.

Trong khuôn khổ buổi lễ, 
HT. Thích Minh Thiện - UVHĐTS, Phó Ban hoằng pháp, Trưởng Phân Ban đào tạo hoằng pháp viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN đã thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ đến toàn thể hội chúng. Hòa thượng đã tán dương công đức to lớn của chư tôn đức Ban điều hành lớp học đã tâm huyết xây dựng chương trình học có hệ thống, chặt chẽ, khoa học; hòa thượng cũng có lời sách tấn đến chư tôn đức Tăng ni giảng sinh lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc đã luôn cố gắng trau dồi kiến thức, vì bản hoài của chư Phật, vì lợi lạc quần sinh mà cầu học, luyện đức; Hòa thượng mong muốn với tinh thần tu học của các vị hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử  tham gia lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử sẽtrở thành đội ngũ đắc lực mang giáo pháp của Như Lai đến với mọi người. 

Buổi lễ khép lại trong niêm an vui, hỷ lạc, thành công viên mãn.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng ghi nhận tại buổi lễ:


Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773595

Hôm nay: 209

Ngày hôm qua: 218

Tháng này: 6206

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773595


Đang Online: 27
IP: 44.201.97.224
Unknown 0.0