Hà Nội: Buổi học đầu tiên của Lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử

16/03/2019
Hôm nay, ngày 16/03/2019 (tức ngày 11/02/Kỷ Hợi) tại chùa Vạn Phúc, Lớp đào tạo Hoằng pháp viên cư sĩ Phật tử có buổi học đầu tiên với bộ môn "Phật học căn bản" do Đại đức Thích Trí Thuần giảng dạy.
 
Với mục tiêu giúp người Phật tử nắm rõ những kiến thức cốt lõi về Phật học, nhận thức rõ ràng về giá trị của Đạo Phật, trong tiết đầu của môn "Phật học căn bản", Giảng sư bộ môn - Đại đức Thích Trí Thuần đã giới thiệu một cách khái quát nhất về lịch sử Đức Phật từ khi đản sinh đến khi nhập Niết Bàn. Nội dung học không phải là một bài lịch sử với tính chất liệt kê các mốc sự kiện đơn thuần mà với phương pháp gợi mở, Đại đức Thích Trí Thuần đã giúp quý Phật tử nhìn nhận từ những sự kiện, dấu mốc tìm ra ý nghĩa lớn lao khi Đức Phật xuất thế, thành đạo thuyết pháp. Từ đó, những vị học viên sẽ hiểu rõ hơn về tôn giáo của mình đang theo, hiểu rõ hơn về giáo pháp mà mình đang học, và hơn hết là hiểu rõ hơn về con đường mà mình đang tu tập.
 
Hiểu rõ giá trị của Đạo Phật rồi, các vị sẽ tự tin hơn trên con đường trở thành một vị Hoằng pháp viên, trở thành cánh tay nối dài của quý Thầy để đem giáo pháp lan tỏa muôn nơi.
 
Trong buổi học đầu tiên, các học viên vô cùng hoan hỷ, chăm chú lắng nghe và ghi chép bài đầy đủ. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi học :Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773875

Hôm nay: 249

Ngày hôm qua: 240

Tháng này: 6486

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773875


Đang Online: 34
IP: 3.238.71.155
Unknown 0.0