Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc tổ chức kỳ thi thuyết giảng Phật giáo định kỳ tháng 9/Kỷ Hợi

24/10/2019
Hôm nay, ngày 23/10/2019 (nhằm ngày 15/9/Kỷ Hợi), chư tôn đức Ban điều hành Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc đã tổ chức kỳ thi khảo sát thực hành thuyết giảng của quý thầy Tăng Ni Giảng sinh với nội dung xác định mục tiêu cốt lõi, cơ bản, bổ trợ; xây dựng triển khai bản đồ tư duy trong thuyết giảng Phật giáo.

          Tham gia Ban giám khảo có: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Phó Trưởng Phân ban đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc, Trưởng Ban hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban điều hành lớp đạo tạo giảng sư khu vực phía Bắc; thượng tọa Thích Tâm Thuần – Phó Ban hoằng pháp Phật giáo Hà Nội, đại đức Thích Thích Chúc Tiếp – Chánh Văn Phòng; đại đức Thích Trí Thuần – Phó văn phòng; đại đức Thích Chánh Thuần – Phó Văn Phòng Lớp đào tạo giảng sư; cùng Quý Thầy trong Ban điều hành, Ban chủ nhiệm Lớp học.

          Kỳ thi đánh giá môn thuyết giảng Phật giáo được tổ chức định kỳ, mỗi tháng 1 lần vào cuối tháng. Đây là môn học trọng điểm được Ban điều hành và Phòng đào tạo chú tâm. Mỗi kỳ thi định kỳ sẽ triển khai thi những kỹ năng mà Tăng ni Giảng sinh đã được học. Kỳ thi định kỳ không chỉ kiểm tra năng lực, kiến thức của Tăng ni Giảng sinh mà Ban điều hành và Phòng đào tạo thông qua các buổi kiểm tra này để kịp thời điều chỉnh quá trình giảng dạy, bổ sung những kỹ năng còn thiếu và yếu cho Giảng sinh trong lớp.

          Trong buổi thi của tháng 9 này, Ban đánh giá chất lượng gọi bất kỳ một hoặc vài thành viên của nhóm lên thuyết giảng, điểm của thành viên đó sẽ lấy điểm chung cho cả nhóm. Tất cả có 16 nhóm tham gia thi. Tất cả các nhóm đều phải sử dụng máy chiếu, chiếu bản đồ tư duy lên và trình bày chủ đề theo bản đồ tư duy đó.

          Các nhóm chọn một chủ đề thuyết giảng, xây dựng bản đồ tư duy của bài thuyết giảng, đại diện nhóm lên bốc thăm trúng phải thành viên nào trong nhóm, thành viên đó lên thuyết giảng về một nội dung cốt lõi, hoặc một nội dung cơ bản của chủ đề trên với thời gian 10 phút.

          Cuối buổi thi, Thay mặt Hội đồng chấm thi, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đánh giá cao sự chuẩn bị bài giảng của các nhóm. “Tuy là các thành viên đại diện lên thuyết giảng đều là ngẫu nhiên nhưng đã hoàn thành rất tốt bài thi đại diện nhóm. Điều này cho thấy các nhóm đã hoạt động và làm việc nhóm rất tốt. Các thành viên đã hỗ trợ nhau và triển khai sơ đồ tư duy các nội dung cốt lõi, cơ bản, bổ trợ một cách khoa học.” Cuối cùng, Thượng tọa đề xuất tổ chức kỳ thi định kỳ mỗi tháng 3 ngày để nhiều Tăng ni Giảng sinh có thể lên thuyết giảng hơn nữa.

         Buổi thi đã diễn ra tốt đẹp với sự hoan hỷ của Hội đồng chấm điểm và Tăng ni Giảng sinh trong lớp. Bằng tâm huyết, sự quan tâm của Chư tôn đức lãnh đạo cùng với tâm cầu học của Tăng ni Giảng sinh, chắc chắn kiến thức và kỹ năng của Tăng ni trong lớp sẽ ngày càng được củng cố vững chắc, tương lai quý Thầy Giảng sinh sẽ trở thành những vị Giảng sư được mọi người kính trọng, nương theo.

        Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thi:


Hội đồng chấm thi

Ban thư ký

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788432

Hôm nay: 49

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10461

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788432


Đang Online: 27
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0