NÉT ĐẸP THIÊNG LIÊNG LỄ HẰNG THUẬN TẠI CHÙA VẠN PHÚC

24/11/2020
Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, là hạnh phúc hòa hợp giữa đời sống tâm linh và vật chất, giữa tình yêu thương và sự hướng thượng. Trong thời đại ngày nay, giữa vòng xoay náo nhiệt của cuộc sống, để tìm về một chốn tĩnh lặng, với khói trầm ngào ngạt, trong lời kinh nhiệm mầu và trong sắc y vàng rực rỡ, nhiều Phật tử đã nương về cửa Phật cung thỉnh chư Tăng hộ niệm cho hôn lễ của mình.
 
Hôm nay, ngày 24/11/2020 (nhằm ngày 10/10/Canh Tý) tại chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) chư tôn đức Tăng ni đã hoan hỷ chứng minh lễ hằng thuận cho đôi tân lang Đỗ Khắc Dũng - Pháp danh Phúc Hải và tân nương Hà Kiều Oanh - Pháp danh Diệu Kim. 
 
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc; ĐĐ. Thích Trí Thuần - Phó Thư kí Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội; ĐĐ. Thích Chiếu Hiện - Giáo thọ sư chùa Vạn Phúc cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Sóc Sơn và sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
Tại buổi lễ đôi bạn trẻ được chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới chính thức trở thành người con thuần thành của Đấng Thế Tôn. Đôi tân lang tân nương được lắng nghe Quý thầy giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng, khuyến tấn đôi bạn phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ, làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.  Đối trước Tam bảo, đôi bạn trẻ phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, lấy giáo lý Phật Đà làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
 
Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi, lễ hằng thuận là cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp của chư Tăng và hàng Phật tử tại gia. Đám cưới tại chùa trở thành một nét văn hóa đối với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, việc làm này chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho người Phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình và hướng thiện.
 
Cuối buổi lễ chư tôn đức cùng đại chúng làm lễ niêm hương bạch Phật và chúc phúc cầu nguyện cho đôi tân lang tân nương trăm năm hạnh phúc. Hội hôn cũng làm lễ phóng sinh để tạo phúc lành tới muôn loài!
 
Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:


Nghi thức cung nghinh chư tôn đức chứng minh lễ hằng thuậnTân lang Đỗ Khắc Dũng - Pháp danh Phúc Hải và tân nương Hà Kiều Oanh - Pháp danh Diệu Kim
 

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ giảng về đạo - nghĩa vợ chồng cho tân lang, tân nương
 


Tân lang tân nương dâng lời phát nguyện sống trọng đời hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, lấy giáo lý Phật Đà làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.


Đại đức Thích Trí Thuần chú nguyện và giảng giải về ý nghĩa chữ "Nhẫn" trong đời sống hôn nhân
Mẹ cô dâu nghẹn ngào khi trao cho con gái những lời dạy bảo trước khi chính thức về nhà chồng

Bà ngoại cô dâu xúc động trao quà cho cháu gái

Chư Tăng hồi hướng chúc phúc đôi bạn trẻ

Hội hôn cùng chư Tăng phóng sinh cầu phúc
 Không gian được trang hoàng mang vẻ đẹp truyền thống

 
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773588

Hôm nay: 202

Ngày hôm qua: 218

Tháng này: 6199

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773588


Đang Online: 20
IP: 44.201.97.224
Unknown 0.0