"Sự nghiệp hoằng pháp trong phong trào chấn hưng Phật giáo của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Hải và Tố Liên" - TS. Nguyễn Đại Đồng

17/10/2018
Hôm nay, ngày 17/10/2018 nhằm ngày 09/09/Mậu Tuất, nhận lời mời của ban điều hành Lớp đào tạo giảng sư khu vực phía bắc, TS. Nguyễn Đại Đồng - Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu Phật giáo phía Bắc của Viện nghiên cứu Phật học việt Nam, đã đến chia sẻ với các giảng sinh chủ đề "Sự nghiệp hoằng pháp trong phong trào chấn hưng Phật giáo của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Hải và Tố Liên".

Tại buổi học ngày hôm nay, TS. Nguyễn Đại Đồng đã khái quát tiểu sử của hai vị Đại lão Hòa thượng Thích Trí Hải và Hòa thượng Tố Liên cũng như vị trí quan trọng của hai vị trong dòng chảy Phật giáo nước ta.

Đồng thời, TS đã chỉ ra vai trò to lớn của hai vị Cao tăng trong phong trào chấn hưng Phật giáo nước nhà, và lý tưởng cũng như con đường, phương pháp của hai ngài trong sự nghiệp hoằng pháp của dân tộc ở thế kỷ XX.

Các Ngài đều là những bậc long tượng của Phật pháp, đầy đủ “đạo, học, hạnh, nghị” với trái tim nhân hậu, kinh qua đủ bước thăng trầm của nhân thế, nổi chìm của kiếp người, đầy bi hài kịch của kiếp nhân sinh.Trên con đường Hoằng pháp đầy chông gai lúc bấy giờ, bị nghi ngờ, o ép nhưng không vì thế mà các ngài nản lòng, trùng bước, các ngài vẫn kiên trì vì sự nhgiệp thống nhất Phật giáo nước nhà, đưa giáo pháp phổ khắp muôn nơi.

Tấm gương đạo hạnh của các Ngài vẫn sống mãi trong lòng Đạo pháp và Dân tộc.

Qua buổi học ngày hôm nay, TS. Nguyễn Đại Đồng mong muốn các vị giảng sư tương lai có cái nhìn rõ hơn về các vị tổ phái của mình, cũng như thấy được con đường hoằng pháp lợi sinh của các ngài, từ đó có thể bồi dưỡng lí tưởnng cho mình, phấn đấu noi theo những tấm gương Cao tăng như các ngài, xứng đáng trở thành những sứ giả của Như Lai. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi học:

 


 
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788473

Hôm nay: 90

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10502

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788473


Đang Online: 68
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0