Chương trình hoa đăng kính mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà

17/12/2018
Tối qua, ngày 16/12/2018 (nhằm ngày 10/11/Mậu Tuất), Ban tổ chức chương trình tọa đàm "Tịnh độ giữa lòng nhân gian"  đã long trọng tổ chức đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà. Đông đảo Phật tử từ khắp mọi nơi đã vân tập về tham dự lễ, dâng tấm lòng thành lên Đấng Từ Phụ và nguyện cầu thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Đối với người con Phật, đặc biệt là những người đang tu học pháp môn Tịnh Độ, lễ Vía Đức Phật A Di Đà (17.11 hằng năm) là một ngày rất quan trọng và thiêng liêng để họ có dịp hướng lòng thành kính của mình về đấng Cha lành.

Chính vì lẽ đó, trong khuôn khổ buổi tọa dàm "Tịnh độ giữa lòng nhân gian", Ban tổ chức đã long trọng tổ chức đêm hoa đăng mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Ánh sáng trí từ bàn Phật theo các bậc Đạo sư - chư tôn thiền đức - những người đại diện cho chánh pháp lại truyền trao cho những vị chúng trưởng. Nhưng đặc biệt hơn cả, đêm hoa đăng ngày hôm nay, ánh sáng ấy không truyền tiếp xuống các hàng Phật tử như truyền thống, mà với tinh thần tự thân tinh tấn, lấy lời của Đức Phật làm kim chỉ nam,  các vị Phật tử tự tay thắp lên ngọn đèn trí tuệ của bản thân mình, tự mình tìm con đường sáng cho mình .

Từng ngọn đèn được thắp sáng, ánh sáng nhanh chóng lan tỏa khắp sân chùa, từng giảng đường, hành lang, nhà tổ…dưới bầu trời đêm. 

“ Nẻo về Tịnh lạc ta đi

Con đường của Phật từ bi rạng ngời

Ánh trăng sáng giữa lưng trời

Gieo mầm an lạc rạng ngời Chân như"

Ánh sáng ấy là biểu tượng của trí tuệ, là tình thương và sự hiểu biết, lan tỏa khắp muôn nơi, tận ngõ ngách tâm hồn của hàng vạn con người, xóa tan đi bao phiền lụy, khổ đau của kiếp nhân sinh. 

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong đêm hoa đăng:Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798380

Hôm nay: 912

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9264

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798380


Đang Online: 14
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0