Đan Mạch: Ra mắt khu an táng dành cho Phật tử

26/11/2018
Lần đầu tiên một nghĩa trang ở Copenhagen, Đan Mạch thiết kế một khuôn viên dành để an táng các Phật tử.
 
Theo thông tin The Local đăng tải, nghĩa trang Bispedjerg tại Copenhagen vừa khánh thành một khu an táng rộng 108m2 dành cho các Phật tử. Nghi lễ được thực hiện bởi 3 vị tu sĩ Phật giáo, đã mang lại sự lựa chọn đối với tín đồ Phật giáo người Đan Mạch khi có thể chôn cất những người đã khuất trong một nghĩa trang chính thức.
 
152500_15290_H-C-Andersens-grav-Assistens-Kirkegrd-Kbenhavn_Kim-Wyon
Nghĩa trang  Bispedjerg tại Copenhagen, Đan Mạch 
 
Trước đó, người phụ trách các vấn đề mai táng của cộng đồng Phật giáo Đan Mạch đã đưa ra ý tưởng đề xuất khu an táng này lên nhà chức trách địa phương. Nhờ vậy, Phật tử người Đan Mạch không còn phải phân vân về tro cốt của người thân sau khi mất.
 
“Rất nhiều Phật tử ở Đan Mạch muốn có khu vực tưởng niệm chính thức dành cho người đã khuất, nơi bạn có thể đến viếng và tọa thiền. Tuy vậy, một số người khác ước muốn được an táng người thân bên ngoài nghĩa trang để gần gũi với thiên nhiên. Dù sao đi nữa, chúng tôi rất hoan hỷ khi ước muốn này giờ đây có thể được thực hiện”, ông Ole Nordstrom, người phụ trách các vấn đề mai táng của cộng đồng Phật giáo Đan Mạch chia sẻ.
 
Ngoài ra, tháp tưởng niệm người đã khuất và khu vực hành thiền theo nghi thức Phật giáo cũng được cấp phép để xây dựng trong khu vực nghĩa trang.
 
Chính quyền thủ đô Copenhagen thể hiện sự bất ngờ khi Bispebjerg là nghĩa trang đầu tiên của tín đồ Thiên Chúa giáo có hình thức này.
 
Khu vực chôn cất dành cho tín đồ Phật giáo sẽ mang đến sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo trong nghĩa trang, nơi đã bao gồm khu vực dành cho Cơ Đốc giáo, Hồi giáo, người Hy Lạp, người Nga và Thụy Điển
 
Đanh Mạch là một đất nước có đạ đa số người dân theo Thiên Chúa giáo (Ki-tô giáo). Việc một nghĩa trang Thiên Chúa giáo dành riêng một khu cho các Phật tử cho thấy Phật giáo ở cũng đang lớn mạnh và có nhiều đóng góp tới văn hóa nước này.
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00189000

Hôm nay: 151

Ngày hôm qua: 330

Tháng này: 1790

Tháng trước: 10689

Tất cả: 189000


Đang Online: 19
IP: 3.236.172.187
Unknown 0.0