GS, TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Phật giáo" tại Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc

09/10/2019
Ngày 8/10/2019 (nhằm ngày 10/9/Kỷ Hợi), nhận lời mời của Ban tổ chức Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, GS, TS. Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam đã có buổi nói chuyện chuyên đề với Tăng ni Giảng sinh chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Phật giáo”.

Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia Cao cấp, nhà nghiên cứu uy tín trong ngành “Hồ Chí Minh học” ở nước ta hiện nay - GS,TS. Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam. Tham dự buổi nói chuyện còn có đại diện Ban điều hành Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc và hơn 100 Tăng ni Giảng sinh của Lớp học.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ khẳng định học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước. Năm nay, đất nước ta kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho nên đối với người con Phật, nhưng đồng thời cũng là công dân nước Việt Nam, chúng ta không thể không biết về cuộc đời, sự nghiệp, thân thế của chủ tịch Hồ chí Minh đối với dân tộc, đất nước, trong đó có Phật giáo.  

GS,TS. Hoàng Chí Bảo là một học giả có uy tín trong ngành “Hồ Chí Minh học”. Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS,TS. Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới Tăng ni Giảng sinh những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, nhà lãnh đạo tài ba và cũng là một nhà giáo dục lỗi lạc. Trong đó, Giáo sư đặc biệt nhấn mạnh tới tư tưởng của Bác với Phật giáo, tình cảm của Bác với các nhà tu hành, các vị Tăng ni, Phật tử. Đặc biệt, Giáo sư đề cao ở Bác có những đức tính giao thoa với giáo lý nhà Phật: đức tính giản dị, vị tha, tinh thần dân chủ, … Bác hy sinh hạnh phúc riêng của bản thân mình vì hạnh phúc chung của toàn dân tộc như những nhà tu hành từ bỏ đời sống thế tục, xuất gia vì thệ nguyện lợi lạc chúng sinh.

Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng Ban điều hành Lớp học phát biểu cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo. Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho Tăng ni Giảng sinh hiểu rõ hơn tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những câu chuyện giản dị đó, người học giả có hơn 50 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp của Bác Hồ cũng truyền thêm kinh nghiệm của bản thân cho Tăng ni Giảng sinh về phương pháp truyền đạt, cách diễn thuyết. Thay mặt Ban tổ chức, Thượng tọa cũng hy vọng trong thời gian tới được đón tiếp Giáo sư Hoàng Chí Bảo có thêm những buổi nói chuyện chuyên đề sâu hơn nữa về Bác Hồ với Phật giáo, đồng thời chia sẻ thêm kinh nghiệm của bản thân giáo sư về công tác tuyên giáo, diễn thuyết.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi nói chuyện:
GS, TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề với Tăng ni Giảng sinh chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Phật giáo”.Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00806537

Hôm nay: 18

Ngày hôm qua: 6

Tháng này: 5521

Tháng trước: 11900

Tất cả: 806537


Đang Online: 20
IP: 100.26.176.111
Unknown 0.0