HĐTS GHPGVN yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội vì dịch virus corona

07/02/2020

Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có công văn số 027/CV-HĐTS ra ngày 31/ 01/2020 gửi đến BTS Phật giáo các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc phòng, chống dịch bệnh virus Corona (2019-nCoV)

Công văn nêu rõ, trong những ngày này đang xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc và đang lây nhiễm rất nhanh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam được cảnh báo có nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona. Tăng Ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang cho nhân dân, đồng bào Phật tử, và du khách đến chùa.

Công văn nhấn mạnh, các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau. Chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa. Nguyện cầu Đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua những dịch bệnh nguy hiểm, cuộc sống trở lại an bình.

Công văn do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam ấn ký.

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798403

Hôm nay: 935

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9287

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798403


Đang Online: 37
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0