Hà Nội: GHPGVN tiếp đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF)

20/09/2019

Sáng ngày 20/9/2019 (nhằm ngày 22 tháng 8 năm Kỷ Hợi), Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) do bà Anurima Bhargava – Ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung ương GHPGVN.

Tiếp đoàn tại trụ sở Trung ương Giáo hội – chùa Quán Sứ (phố Quán Sứ, Hà Nội) có TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Huân – Ủy viên HĐTS, Phó văn phòng I TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Nguyên Chính – Thư ký Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.

 

Tại buổi tiếp, hai bên đã có buổi trò chuyện thân mật, cởi mở về vai trò của Phật giáo trong đời sống người dân Việt Nam. TT. Thích Đức Thiện đã giới thiệu đến đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ về các tôn giáo tại Việt Nam cũng như mối quan hệ thân thiết giữa các tôn giáo với nhau.

 

Theo Thượng tọa, ở Việt Nam, các hoạt động của Phật giáo, việc tu tập trong các hệ phái phát triển theo các đối tượng, tùy vào lứa tuổi sẽ có những khóa tu khác nhau như: khóa tu tịnh độ, khóa tu một ngày an lạc, thanh thiếu niên Việt Nam tham gia những khóa tu này rất đông. Phật giáo Việt Nam đóng vai trò quan trọng, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho đại đa số quần chúng.

Dịp này, TT. Thích Đức Thiện cũng nêu lên những thành công tại Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019 vừa qua.

Chia sẻ với bà Anurima Bhargava, TT.Thích Đức Thiện bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn Ủy viên ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ. Đại diện đoàn, bà Anurima Bhargava cũng đã trao đổi thêm về hoạt động của GHPGVN và chúc mừng GHPGVN đã tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin và ảnh: Công Minh

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00808394

Hôm nay: 44

Ngày hôm qua: 271

Tháng này: 7378

Tháng trước: 11900

Tất cả: 808394


Đang Online: 100
IP: 3.226.72.194
Unknown 0.0