Hà Nội: HVPGVN tại Hà Nội tiếp đoàn Ủy Ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên nhi đồng Quốc hội.

03/11/2018

Tối ngày 1/11/2018 tại Hội trường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (HVPGVN tại HN), xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội. Phái đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ) của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) do Giáo sư Tiến sỹ Phan Thanh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ của Quốc hội khóa XIV làm trưởng đoàn đến thăm và chia sẻ với Tăng Ni sinh HVPGVN tại HN.

 

 

Cùng đi với đoàn có Hòa thượng Tiến sỹ Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phó viện trưởng HVPGVN tại HN, Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN khóa XIV, UV. Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ của Quốc hội; Bà Hoàng Thị Hoa – Phó chủ nhiệm Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ của Quốc hội; Ông Phan Viết Lượng – UV. Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ; Ni sư Tiến sỹ Thích Nữ Tín Liên – UV. HĐTS, Đại biểu Quốc hội; Ông Hồ Thanh Bình – Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang; Ông Vũ Minh Đạo – Vụ trưởng Vụ Văn hóa Giáo dục, Văn phòng Quốc hội cùng các thành viên trong đoàn.


 

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa Tiến sỹ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại HN Đại biểu Quốc hội; cùng chư Tôn đức lãnh đạo HVPGVN tại HN và hơn 600 Tăng Ni sinh của Học viện.


 

Sau phần nghi thức giới thiệu, Thượng tọa TS. Thích Thanh Quyết phát biểu chào mừng phái đoàn, Thượng tọa cũng nêu quá trình xây dựng và phát triển của HVPGVN tại HN, từ khi thành lập đến nay luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm giúp đỡ, tạo nhiều điều kiện để các HVPGVN trên toàn quốc nói chung và HVPGVN tại HN nói riêng có được cơ ngơi khang trang như ngày hôm nay… Nhất là đã cho phép ngành Giáo dục Phật giáo Việt Nam đào tạo hệ Thạc sỹ, Tiến sỹ …


 

Tiếp theo, Giáo sư Tiến sỹ Phan Thanh Bình phát biểu chia sẻ với các Tăng ni sinh của HVPGVN tại HN. Ông cũng trình bày về hệ thống tổ chức Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ của Quốc hội trong đó có vấn đề văn hóa tâm linh, khẳng định Phật giáo là một triết lý khoa học gắn liền với dân tộc, có truyền thống lâu đời luôn được Nhà nước tôn trọng tạo điều  kiện phát triển, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục Phật giáo Việt Nam góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc … Ông cũng chia sẻ một số chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Tôn giáo được thể hiện trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo mà Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ của Quốc hội là cơ quan thẩm định…


 

Tiếp đó, Tăng sinh Thích Đạo Khuê thay mặt Tăng Ni sinh tại Học viện phát biểu cảm tưởng cùng nêu lên đôi lời cần tham vấn với quý đoàn.
 
Giáo sư TS. Phan Thanh Bình đã chia sẻ những ý kiến mà đại diện Tăng Ni sinh phát biểu, nhấn mạnh về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các lĩnh vực của tôn giáo đã được nêu trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo, để các Tăng Ni sinh hiểu rõ hơn, từ đó chấp hành đúng pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ta ngày một văn minh, giàu đẹp đúng như phương châm của GHPGVN “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.
 


 

Thượng tọa TS. Thích Thanh Quyết tặng quà tới Giáo sư TS. Phan Thanh Bình cùng quý vị trong đoàn Bảo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.
 


 

Hòa thượng TS. Thích Bảo Nghiêm đạo từ tại buổi chia sẻ, Hòa thượng cám ơn quý phái đoàn Uỷ ban VHGD TNTN & NĐ của Quốc hội do Giáo sư TS. Phan Thanh Bình làm trưởng đoàn đã dành thời gian quý báu đến thăm và chia sẻ, trao đổi với Tăng Ni sinh, một buổi tối ghi lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho Tăng Ni sinh HVPGVN tại HN. Hòa thượng cũng tán thán công đức của Chư tôn đức lãnh đạo Học viện, nhất là Thượng tọa TS. Thích Thanh Quyết – Viện trưởng HVPGVN tại HN, đã nỗ lực chung tay xây dựng và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tăng Ni sinh tu học tại Học viện. Hòa thượng rất hoan hỷ với việc điều hành, đào tạo của Học viện, Tăng Ni sinh tại mỗi khóa đều tăng lên về số lượng và chất lượng; các công trình phục vụ công tác đào tạo đang được xây dựng quy mô khang trang, khoa học…
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi chia sẻ, trao đổi hôm nay đến với bạn đọc:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thượng tọa TS. Thích Thanh Quyết phát biểu chào mừng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
     Giáo sư TS.  Phan Thanh Bình chia sẻ
 
Hòa thượng TS. Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
 
Thượng tọa TS. Thích Thanh Quyết trao quà tới Giáo sư TS. Phan Thanh Bình
 
Hồi hướng kết thúc buổi làm việc
 
 
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788550

Hôm nay: 167

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10579

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788550


Đang Online: 78
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0