Hà Nội: Lễ tốt nghiệp và Trao Bằng Cử nhân Khoa học ngành Hán Nôm

18/01/2019
 

Sáng nay, ngày 17/ 01/ 2019 ( nhằm ngày 12 tháng 12 năm Mậu tuất) tại Học viện PGVN tại Hà Nội diễn ra buổi lễ Tốt nghiệp và trao bằng cử nhân Khoa học ngành Hán Nôm do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đồng tổ chức.

Chứng minh và tham dự có: TT Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch HTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; GS Quảng Tuệ, Lương Gia Tĩnh- Phó Viện Trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; TS Hoàng Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH và NV ĐH Quốc gia Hà Nội; TS Đinh Thanh Hiếu- Phó Chủ nhiệm Khoa Văn học, phó Chủ nhiệm bộ môn Hán Nôm; ThS Nguyễn Thanh Diên- Giảng viên khoa Văn trường ĐH KH và XHNV; cùng quý Đại biểu quan khách và có 70 học viên đã hoàn thành khóa học đồng tham dự.

Cách đây 4 năm, sau nhiều nỗ lực hợp tác và tổ chức tuyển sinh giữa hai đơn vị. Đặc biệt, nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía Ban Lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội mà kế hoạch tuyển sinh đầu vào đã được diễn ra và chỉ một vài tháng sau đó lớp học đã được trang trọng tổ chức lễ khai giảng với 104 sinh viên trúng tuyển hệ cử nhân ngành Hán Nôm, Trường ĐHKHXH& NV. Kể từ đó bộ môn Hán Nôm, Khoa Văn học chính thức được triển khai kế hoạch theo chương trình đào tạo của nhà trường.

Sau quá trình 4 năm học đào tạo với thời lượng tích lũy 135 tín chỉ từ các môn học, mặc dù có những sinh viên do những điều kiện về thời gian, sức khỏe mà không thể tiếp tục tham gia hết khóa, nhưng đa số các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo với một kết quả tốt nhất, trong một thời gian hiệu quả nhất.

Tham gia vào ngành học này, học viên cũng có điều kiện tiếp cận với những tri thức, phương pháp học tập, môn học và cách tiếp cận vấn đề mới. Có thể nói, nhờ sự nhiệt tâm của các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy, sự chỉ dạy sát sao của các cấp lãnh đạo, sự hợp tác hiệu quả của các phòng ban chức năng Trường ĐHKHXH & NV và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, và đặc biệt là tinh thần vượt khó, ham mê học hỏi của học viên mà có được kết quả như ngày hôm nay. Đó là, có 70 học viên đã tốt nghiệp cử nhân ra trường. Trong đó, 2 học viên đạt loại tốt nghiệp Xuất sắc, chiếm 2,8%; 58 học viên đạt loại tốt nghiệp Giỏi, chiếm 82,8%; 8 học viên đạt loại tốt nghiệp Khá, chiếm 11,4%; 2 học viên còn lại được xét tốt nghiệp đợt, chiếm 2,8%.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi trao bằng cử nhân do PV ghi nhận được:

  

Thập Bát Công- Thanh Được

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773879

Hôm nay: 253

Ngày hôm qua: 240

Tháng này: 6490

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773879


Đang Online: 38
IP: 3.238.71.155
Unknown 0.0