Khai giảng khoá tập huấn chuyển giao công nghệ tổ chức buổi họp trực tuyến trên hệ thống Website dành cho thành viên Ban Biên tập

19/06/2021

Được sự chỉ đạo của TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch HĐTS, Tổng Thư ký GHPGVN và HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, sáng ngày 18/6/2021 (nhằm ngày 09/5 năm Tân Sửu), Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online (PSO) đã tổ chức khoá 1 – Tập huấn Online chuyển giao công nghệ và kỹ thuật về quản lý và tổ chức buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website dành cho 50 vị thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO tại các tỉnh, thành.

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, TT. Thích Minh Nhẫn – Tổng Biên tập PSO vui mừng chào đón các thành viên đã tham dự khoá tập huấn này. Thượng toạ cũng nhấn mạnh những điểm mạnh của họp trực tuyến đó là tạo phòng họp không giới hạn thời gian, không giới hạn số lượng thành viên; Kết nối chư Tôn đức 3 miền; Kết nối Ban Trị sự các tỉnh thành….Đối với quý vị giảng sư: Có khả năng xây dựng hệ thống riêng để truyền phát các buổi học, pháp thoại, pháp đàm trên website, mang tính riêng tư và có thể kiểm soát được người tiếp cận. Một ưu điểm của việc xây dựng không gian giáo dục và thuyết giảng trên website đó là thiết kế theo ý tưởng, tạo nên không gian giáo dục hoằng pháp mang tính đặc thù riêng của Phật giáo trên không gian mạng linh động theo website (Facebook và YouTube thì theo giao diện mặc định của nhà phát triển).

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu khai mạc

ĐĐ. Thích Minh Ân – Phó Tổng biên tập PSO thay mặt Ban Biên tập phát biểu cảm tạ. Đại đức chia sẻ các học viên là thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO đã tham dự khoá tập huấn, đây là khoá học đầu tiên chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong họp trực tuyến nhằm kịp thời cập nhật, trao đổi những thông tin phục vụ công tác Phật sự. Đại đức cũng chúc các học viên đạt được nhiều kết quả thông qua buổi học ngày hôm nay để áp dụng triển khai ở địa phương. Chúc chư Tôn đức, Phật tử khoẻ mạnh, bình an để đóng góp trong công tác Phật sự và chống dịch COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, do vậy không thể tập trung đông người như các công văn khuyến cáo của ngành Y tế, của Ban Tôn giáo Chính phủ và TƯGH GHPGVN. Nhằm đảm bảo công tác chỉ đạo của Giáo hội các cấp, công tác Hoằng pháp phù hợp với thời điểm hiện nay, bộ phận công nghệ thông tin của PSO đã xây dựng hoàn tất các phòng họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống website hỗ trợ miễn phí để chuyển giao, hướng dẫn sử dụng cho các tỉnh thành và thành viên Ban Biên tập.

Phật sự Online sẽ có nguồn nhân lực để hỗ trợ Ban Trị sự các cấp về kỹ thuật, thuần thục công nghệ để tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ giữa các thành viên ngay trên điện thoại, Ipad, máy tính và các thiết bị nghe nhìn thông minh.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh đã chuyển giao, hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng các kỹ năng tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website đến các học viên tạo được các phòng họp riêng, tự quản trị và trải nghiệm trên phòng họp online của mình.

Đại đức Thích Tuệ Tánh hướng dẫn chi tiết kỹ thuật họp trực tuyến

Phật sự Online sẽ tổ chức 05 khoá học với thời gian, đối tượng và số lượng mỗi khóa như sau:

Khóa 1 diễn ra sáng nay vào lúc 8h00 – 10h30 ngày 18/6/2021 đã có 70 vị: dành cho thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Phật Sự Online sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn như sau:

Khóa 2 theo danh sách đăng ký đã có 71 vị. Đối tượng dành cho các vị phụ trách công tác truyền thông hoặc văn phòng của BTS Phật giáo các tỉnh, thành; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 19/6/2021, (thứ 7)).

Khóa 3 gồm 50 vị: Đối tượng dành cho các vị phụ trách công tác truyền thông hoặc văn phòng của BTS Phật giáo các tỉnh, thành; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 21/6/2021, (thứ 2)).

Khóa 4 gồm 50 vị: dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 22/6/2021, (thứ 3)).

Khóa 5 gồm 50 vị: dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp; (Sáng từ 8h00 – 10h30 ngày 23/6/2021 (thứ 4)).

Chư Tôn đức và quý vị đăng ký các khóa tập huấn trên qua đường link sau:

Link đăng ký tham gia khóa tập huấn

Kết thúc buổi họp, những thành viên tham dự họp sẽ được PSO nâng cấp lên tài khoản quản trị.

Những hình ảnh ghi nhận được:

   

PSO

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788421

Hôm nay: 38

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10450

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788421


Đang Online: 16
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0