Kỳ thi thuyết giảng Phật giáo có ứng dụng CNTT của Tăng ni Giảng sinh Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc thành công viên mãn

05/06/2020
Ngày 02, 03/06/2020, Tăng ni Giảng sinh Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc đã bước vào kỳ thi kiểm tra, đánh giá chất lượng cuối năm học thứ 2. Kỳ thi lần này đặc biệt hơn cả khi mỗi bài đều có sử dụng phầm mền PowerPoint làm công cụ hỗ trợ trực quan cho bài thuyết giảng, ứng dụng CNTT vào thuyết giảng Phật giáo.

Chứng minh và chấm thi có: Thượng tọa Thích Phước Nghiêm - Phó Trưởng Ban hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - UV Ban Hoàng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội , Thượng tọa Thích Tâm Hoan - UV Ban Hoàng pháp Trung ương GHPGVN , Thượng tọa Thích Tâm Thuần - UV Ban Hoàng pháp Trung ương GHPGVN, cùng quý thầy trong Ban điều hành, Ban chủ nhiệm Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc.

Kỳ thi có sự tham gia của 95 Tăng ni Giảng sinh, được chia làm 12 nhóm với sự bốc thăm ngẫu nhiên lên thuyết giảng. Kỳ thi lần này đổi mới hươn khi có sử dụng CNTT vào trong thuyết giảng. Bài thi cũng yêu cầu Tăng ni sinh phải vận dụng nhiều kỹ năng, kiến thức hơn: vừa có kiến thức Phật học vững chắc, lại cần có kỹ năng soạn bài giảng, kỹ năng  thuyết giảng, tương tác ba chiều giữa Giảng sinh - Hội chúng - Bài trình chiếu. Ứng dụng PowerPoint được sử dụng rất nhiều trong dạy học như một công cụ hỗ trợ trực quan sinh dộng, khoa học, nhưng trong Phật giáo chưa được phổ biến. Lần thi này, Phòng đào tạo đưa ra hình thức thi mới cũng là phương thức để Tăng ni Giảng sinh tiếp cận được nhiều hơn vơi các phương tiện hoằng pháp.

Các chủ đề tham gia thi lần này thiết thực và hữu ích như: Cách thưc lễ Phật, Tứ Nhiếp Pháp, Tứ Ân, Ý Nghĩa Lục Cúng Dàng, ... Các bài trình chiếu PowerPoint đã có sự đầu tư về mặt hihf ảnh và cách trình bày.

Đánh giá kết quả kỳ thi, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã vô cùng hoan hỷ khi thấy sự đột phá trong cách tổ chức thi, sự tiến bộ vượt bậc của Tăng ni Giảng sinh qua 2 năm học. Thượng tọa còn nói thêm, trong thời đại 4.0 bùng nổ, việc tiếp cận CNTT là cần thiết cho sự nghiệp hoằng pháp được lan tỏa đến nhiều nơi, nhiều người hơn. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong kỳ thi:
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00774040

Hôm nay: 414

Ngày hôm qua: 240

Tháng này: 6651

Tháng trước: 8631

Tất cả: 774040


Đang Online: 90
IP: 3.238.71.155
Unknown 0.0