LỚP ĐÀO TẠO GIẢNG SƯ KHU VỰC PHÍA BẮC THỰC HÀNH XÁC ĐỊNH NỘI DUNG CỐT LÕI, CƠ BẢN, BỔ TRỢ CỦA MỘT BÀI THUYẾT GIẢNG PHẬT GIÁO

02/10/2019
Hôm nay, ngày 02/10/2019 (tức ngày 04/9/Kỷ Hợi), Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc thực hành xác định nội dung cốt lõi, cơ bản, bổ trợ trong một bài thuyết giảng thuộc bộ môn thuyết giảng Phật giáo.

Việc xác định nội dung cốt lõi, cơ bản, bổ trợ có vai trò rất quan trọng trong thuyết giảng, dạy học Phật giáo:
- Là yếu tố quan trọng để xây dựng bộ khung nội dung mạch lạc, lô-gic, khoa học.
- Là nhân tố quan trọng trong việc triển khai làm chủ nội dung, làm chủ thời gian trong quá trình thuyết giảng.
- Là cơ sở để xây dựng, triển khai đề cương tư duy trong  trong tư duy thuyết giảng. 

Thấy được vai trò quan trọng của việc xác định nội dung cốt lõi, cơ bản, bổ trợ trong một bài thuyết giảng, dạy học Phật giáo và qua các buổi kiểm tra đánh giá trước đó, Phòng đào tạo đã xây dựng đề cương chi tiết giúp Tăng ni Giảng sinh phân biệt rành mạch các khía cạnh nội dung trong một bài thuyết giảng.

Buổi thực hành diễn ra hết sức sôi nổi và có sự tương tác cao. Một phần thời lượng học lý thuyết, còn lại thời gian Tăng ni sinh chia nhóm thảo luận và ứng dụng lý thuyết ngay tại lớp học. Tăng ni sinh bất kỳ sẽ lên thuyết giảng một vấn đề với yêu cầu đảm bảo nội dung cốt lõi và cơ bản, để thính chúng có thể nắm bắt được đúng vấn đề đang được Giảng sư nhắc tới. Mỗi phần thực hành đều được góp ý với tinh thần cởi mở, cùng nhau học tập và rút kinh nghiệm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thực hành:

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788569

Hôm nay: 186

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10598

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788569


Đang Online: 82
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0