Long trọng lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Mỹ - Việt tại chùa Vạn Phúc

29/04/2019
Sáng nay, ngày 29/04/2019 (nhằm ngày 25/03/Kỷ Hợi), tại chùa Vạn Phúc(xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Patrick Alexander Low, pháp danh: Phúc Đạo và Lại Minh Hiền, pháp danh: Diệu Tâm trong không khí trang nghiêm và ấm cúng.

Chủ trì buổi lễ có: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPG Việt Nam, Trưởng ban Hoằng pháp thành phố Hà Nội, Trụ trì chùa Vạn Phúc cùng chư Tăng bản tự.
Tham dự buổi lễ Hằng Thuận ngày hôm nay còn có bố mẹ cô dâu, chú rể và đông đảo họ hàng, quan khách Phật tử hai bên.


Hằng Thuận có nghĩa là việc đôi vợ chồng cùng sống hòa thuận với nhau, tương kính, nhường nhịn, cùng nhau có trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng. Ngoài ra đối với ông bà cha mẹ và con cái phải hướng đến con đường tu tập, giác ngộ và giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chánh Đạo. Đôi bạn trẻ trong Lễ Hằng Thuận sẽ được chư tôn đức gia trì, hộ niệm và chúc phúc/.
 
Lễ Hằng thuận ngày hôm nay đặc biệt hơn hết khi có sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Cô dâu và chú rể thuộc hai nền văn hóa khác nhau, nhưng đều có chung mong muốn thành trở thành người con Phật, dưới sự chứng giám của Phật Pháp Tăng nguyện sống một đời sống vợ chồng theo đúng chính pháp, luôn yêu thương và tôn trọng lẫn nhau như lời Đức Phật đã dạy. Trước khi cử hành nghi thức trao nhẫn cưới, là nghi thức dâng hương để cúng dường Tam Bảo khắp mười phương và hiện tọa Chư Tôn thiền đức Tăng ni. Sau đó, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện,  kính lễ Tam Bảo, lễ song đường, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Nghi lễ trao nhẫn được TT. Thích Chiếu Tuệ đại diện chư tôn đức Tăng ni đã gia trì cho hai bạn trẻ với thông điệp:

1-Chiếc nhẫn thể hiện sự “Kiên cố bền bỉ”: Vàng không bao giờ bị mất bản chất, dù khi còn lẫn trong quặng không bị hòa đồng, màu sắc vẫn vĩnh cửu. Ý nói vợ chồng phải ăn ở thủy chung, không do bất cứ nguyên nhân nào mà thay dạ đổi lòng, luôn giữ nguyên tình nghĩa như thuở ban đầu không phai nhòa bởi thời gian.
2- Chiếc nhẫn là đại diện cho sự “Sáng tỏ quý báu” : Vàng luôn luôn sáng tỏ và quý báu, là một loại quý kim không cần sơn phết mà vẫn lóng lánh. Ý nói vợ chồng sống chung với nhau bằng tấm lòng chân tình, chính chắn, sáng sủa là cao quý nhất.
3-Nhẫn là loại “Trang sức tốt đẹp” : Vàng dùng làm vật trang sức tạo cho thân tướng xinh xắn thêm, mọi người đều thích nhìn. Ý nói vợ chồng sống với nhau phải có đạo đức, vì đạo đức là cái đẹp ở tâm hồn trong sáng, dùng nó làm trang sức thì đem đến an vui hạnh phúc mãi mãi, được mọi người quý mến.

Bên cạnh đó, Thượng tọa chứng minh  đã có đôi điều nhắn nhủ đến đôi tân lang tân nương qua đề tài “Đạo nghĩa vợ chồng”, qua đó, Thượng tọa nhấn mạnh bổn phận và trách nhiệm của hai người trong đời sống vợ chồng theo tinh thần lục hòa:
1-Thân luôn hòa thuận đồng ở chung nhà.
2-Miệng luôn hòa nhã không tranh cãi.
3-Ý luôn hòa kính cùng đồng vui vẻ.
4-Kiến thức hiểu biết được luôn chan hòa cùng đồng chia sẻ.
5-Phẩm hạnh nhân cách luôn giữ gìn hòa vui chung sống.
6-Tài sản phẩm vật trong gia đình cùng hòa đồng san sẻ cho nhau thọ dụng.
 
Buổi lễ đã khép lại với nhiều giá trị lợi lạc cho đôi bạn trẻ và gia đình hai bên.
 
Xin giới thiệu chùm ảnh trong lễ Hằng thuận:


Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798186

Hôm nay: 718

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9070

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798186


Đang Online: 19
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0