Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc học môn Kỹ năng làm chủ giọng nói

26/03/2019
Hôm nay, ngày 26/03/2019 (tức ngày 21/02/Kỷ Hợi), Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc học môn Kỹ năng làm chủ giọng nói do cô Trần Thị Minh Hải - Người sáng lập, đồng thời là giảng viên trung tâm huấn luyện giọng nói I love my voice giảng dạy.

Người xưa có câu: "Nhất thanh, nhị sắc, tam hình". Nghĩa là tiếng nói quan trọng bậc nhất, thứ đến sắc diện rồi sau cùng là hình thể. Chuông trống có âm thanh, người có tiếng nói, vì thế thông qua giọng nói ta có thể đoán định được một phần tính cách, thái độ, tình cảm của người nói.

Thính chúng nghe pháp, nghe thuyết giảng thì âm thanh là thứ đầu tiên tác động vào trí óc họ. Giọng nói của vị Giảng sư có đầm ấm, lời pháp nói ra có tròn trịa, rõ ràng thì Phật tử mới chăm chú lắng nghe, mới trật tự không bàn chuyện riêng. 

Chính vì thấy được sự cần thiết trong việc rèn luyện giọng nói, Ban điều hành Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc đã mời cô 
Trần Thị Minh Hải - Người sáng lập, đồng thời là giảng viên trung tâm huấn luyện giọng nói I love my voice đến có những chia sẻ và chuyển giao các kỹ năng làm chủ giọng nói đến Quý  vị Giảng sinh tại lớp. 

Tại buổi giảng, cô Minh Hải đã giúp các vị Giảng sinh nhận biết và phát âm chuẩn các nguyên âm tiếng Việt; phân biệt được giọng địa phương và giọng chuẩn;hiểu được nguyên lí một âm thanh được tạo ra; biết được lí do tại sao nói sai, âm chưa chuẩn và đưa ra cách điều chỉnh kịp thời, ..... Buổi học diễn ra hết sức sôi động khi các bài tập thực hành được cô lồng ghép ngay sau mỗi phần lí thuyết, đảm bảo Quý thầy học viên có thể vận dụng lí thuyết ngay tại lớp học và có thể tự sửa các lỗi phát âm, nhịp độ, cao độ, lấy hơi... của mình. Giảng sinh không chỉ bước đầu làm chủ được giọng nói của mình mà còn phá vỡ sự ngại ngùng, tự ti khi phát biểu, rộng hơn là đứng trước đám đông. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học:

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798200

Hôm nay: 732

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9084

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798200


Đang Online: 33
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0