Lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc: Ngày thi khảo sát thuyết giảng thứ 4

02/05/2019
Ngày 2/5/2019, tại chùa Vạn Phúc, Sóc Sơn, lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc tiếp tục triển khai kỳ thi khảo sát thuyết giảng năm thứ nhất.

Trong ngày thi hôm nay, quý thầy Tăng Ni giảng sinh tiếp tục trình bày phần thi của mình. Không khí thi sôi nổi, nhiều chủ đề mới được triển khai. Đa phần các thầy đều hoàn thành tốt phần kỹ năng, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm tồn tại về mặt kịch bản, nội dung, phương pháp dẫn đến việc không cân đối được thời gian thuyết giảng. Điểm sáng lớn nhất của các quý thầy là sự tự tin, nói năng lưu loát, không ấp úng, làm chủ được đạo tràng.

Tổng kết ngày thi thứ 4, thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đánh giá đánh giá cao kết quả của quý thầy Tăng Ni giảng sinh: "
Mỗi buổi thuyết giảng các vị Tăng ni sinh lại đem đến những bất ngờ mới. Tuy mới là năm học thứ nhất nhưng đã có rất nhiều điểm sáng đã xuất hiện, dự báo là những vị Giảng sư giỏi của địa phương các vị hành trì và là những vị giảng sư ưu tú của Phật giáo Việt Nam trong tương lai". Ngoài ra, Thượng tọa cũng chỉ ra những mặt cần lưu tâm đặc biệt đối vớ các Tăng ni sinh: " Nếu như kỹ năng có thể trau dồi theo thời gian thì vấn đề về đề tài, nội dung cần phải chăm chút ngay từ bây giờ, từng giờ từng phút không thể lơ là. Chỉ có đầu tư nhiều hơn vào phần kịch bản - giáo án, nắm vững nội dung kịch bản đề tài cần thuyết giảng thì chắc chắn vị Giảng sinh sẽ làm chủ được diễn đàn, làm chủ được thời gian".

Dưới đây là một số hình ảnh ngày thi thứ 4:Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773973

Hôm nay: 347

Ngày hôm qua: 240

Tháng này: 6584

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773973


Đang Online: 99
IP: 3.238.71.155
Unknown 0.0