TS. Bùi Hữu Dược chia sẻ chủ đề "Luật pháp với tôn giáo" tại Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc

03/10/2019
Nhận lời mời của Ban điều hành Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, chiều ngày 03/10/2019 (tức ngày 05/9/Kỷ Hợi), TS. Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi chia sẻ về vấn đề "Luật pháp với tôn giáo" với Tăng ni Giảng sinh.

Tại buổi học, Tiến sĩ Bùi Hữu Dược đã chia sẻ với Tăng ni Giảng sinh Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc về lí do, điều lệ và những điều cần chú ý về luật tín ngưỡng tôn giáo.

Tiến sĩ chỉ rõ: Việt Nam ta có 16 tôn giáo và 43 tổ chức được công nhân, do vậy Luật tín ngưỡng Tôn giáo tại Việt Nam ra đời nhằm cân bằng, hài hòa giữa các Tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của mỗi người. Một vị tu sĩ nói chung và vị Giảng sư hoằng pháp nói riêng, khi nắm vững luật pháp Việt Nam, Luật tín ngưỡng Tôn giáo thì sẽ thuận lợi trong công tác giáo hóa chúng sinh, hoằng dương chính pháp. Việc hiểu biết rõ luật pháp còn giúp Tăng ni bảo vệ quyền lợi của bản thân, bảo vệ giá trị mà mình đang hướng tới.

 
Là một người nghiên cứu về tôn giáo, nhất là Phật giáo, Tiến sĩ cảm thấy vô cùng hoan hỷ khi có cơ hội được tiếp xúc, nói chuyện với Tăng ni Giảng sinh lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc - những vị Giảng sư hoằng pháp tương lai, người tiếp nối mạng mạch của Đức Như Lai, đem giáo pháp của Đức Phật phổ khắp tới mọi miền, mọi tầng lớp xã hội. Tiến sĩ hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để chia sẻ, bàn luận với các vị Giảng sinh những vấn đề liên quan đến công tác hoằng pháp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học:
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788472

Hôm nay: 89

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10501

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788472


Đang Online: 67
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0