Một tu viện Phật giáo... viết thư cho cây

03/12/2019
“Tất cả các chúng sinh đang cứ ngụ trên cây này, xin hãy tìm nơi trú ngụ khác trước ngày thứ Hai này...” - đây là một phần nội dung trích trong lá thư thông báo mà các nhà sư trong tu viện Phật giáo Berkeley viết cho cây tùng trăm năm tuổi sắp bị đốn hạ gần khuôn viên tu viện.
 
Tờ Lion’s Roar đăng tin, tu viện Phật giáo Berkeley ở California (Hoa Kỳ) đã viết lá thư này cho cây cổ thụ phía sau tu viện, có kế hoạch bị đốn hạ vào ngày 18-11 qua (Good News Network).
 
cay bi chat 2.jpg
Một lễ "tưởng niệm" dành cho cây trước khi đốn hạ
 
Cây tùng Douglas này đã trong tình trạng “sức khỏe kém” với những cành nhánh mục gãy có thể rơi xuống và gây nguy hiểm cho người đi đường bất cứ lúc nào. Sư Heng Sue, tu viện Phật giáo Berkeley biết rằng cây tùng sẽ bị đốn nên viết thư cho cây và thông báo cho các “cư dân” đang sống trên cây biết về việc cây sẽ bị đốn hạ.
 
Lá thư này được chia sẻ bởi Julia Goerlitz trên trang Facebook cá nhân của mình, người đã bày tỏ lòng cảm ơn tu viện vì “thông báo tôn trọng cây” này.
 
Lá thư ghi:
 
“Gửi đến cây đại tùng cao quý trên hai con đường Grant và Bancroft và tất cả các chúng sinh đang trú ngụ trên cây: các loài chim, các loài động vật, các loài côn trùng và phi nhơn;
 
Chúng tôi kính cẩn thông báo với cây rằng: Vì tình trạng sức khỏe kém của cây và vì sự an toàn cho cộng đồng, chúng tôi buộc phải đốn cây vào thứ Hai, ngày 18-11 tới. Ý thức về sự có mặt một thế kỷ nay của cây và biết ơn vì cây đã hào phóng là chỗ chúng cư cho tất cả, chúng tôi hy vọng cây sẽ tiếp tục tinh thần này.
 
cay bi chat 1.jpg
Lá thư cho cây gây chú ý trên cộng đồng mạng
 
Tất cả các chúng sanh đang cứ ngụ trên cây, xin hãy tìm nơi trú ngụ khác trước ngày thứ Hai. Chúng tôi cầu nguyện sự vô hại và xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho các vị và gia đình các vị. Chúng tôi hy vọng các vị sẽ dễ dàng tìm được nơi sinh sống khác và con cháu các vị sẽ được trưởng dưỡng và thịnh phát”.
 
Sư Heng Sure cũng đã tổ chức một buổi lễ "tưởng niệm" dưới gốc cây trước ngày hạ đốn cây một ngày và nhiều người xung quanh đến tham dự lễ này.

Trần Trọng Hiếu

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00798428

Hôm nay: 960

Ngày hôm qua: 682

Tháng này: 9312

Tháng trước: 11145

Tất cả: 798428


Đang Online: 62
IP: 44.221.73.157
Unknown 0.0