THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2565 CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

12/05/2021
THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2565 - DL. 2021
CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
 
Kính gửi :
- Chư Tôn túc Hòa thượng , Thượng tọa , Ni trưởng , Ni sư , Đại đức Tăng Ni ;
- Quý Cư sĩ , Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài .
 
        Đức Phật hiện thân ra đời vì lợi ích cho số đông , vì hạnh phúc cho số đông , vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người . Pháp thân của Ngài không chỉ thường trụ Ta bà giáo hóa chúng sinh , mà Đức Phật còn hiện hữu thường hằng làm lợi ích cho chúng sinh không bao giờ ngừng nghỉ . Với lòng từ bi vô biên đã thôi thúc Ngài giác ngộ và tìm ra con đường giải thoát đi đến Niết Bàn tối thượng .
         Cuộc đời lịch sử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là hình ảnh chân xác chỉ ra con đường diệt khổ , lan tỏa tình yêu thương và ánh sáng hòa bình khắp mọi hành tinh . Là sứ giả của chân lý bất tận về từ bi và trí tuệ của Ngài , Vesak là thời gian để mỗi chúng ta tưởng niệm , nhắc nhở cuộc đời của Đức Phật và những thông điệp vượt thời gian , không gian của Ngài .
Tổ chức đại lễ Phật đản là sự kiện thiêng liêng đối với tất cả chúng ta , những người đi theo dấu chân Đức Phật , để hành trì , để sống theo lời Ngài chỉ dạy , đi theo con đường Giới - Định - Tuệ mà Ngài đã chứng nghiệm mang đến an lạc , hạnh phúc cho mọi người , sự phồn vinh , thịnh vượng cho đất nước , và hòa bình cho nhân loại .
        Trong thế giới biến động ngày nay , chúng ta đang phải đối mặt với những khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng về dịch bệnh , về môi trường , biến đổi khí hậu , và xung đột ở khắp nơi trên thế giới . Hơn bao giờ hết , nhân loại cần đón nhận năng lượng niềm tin nơi kho tàng giáo lý vi diệu của Đức Phật . Chỉ khi đó , chúng ta mới vượt qua những thách thức khủng hoảng này . Dựa trên học thuyết về nguyên lý duyên sinh giúp mọi người nhận ra rằng tất cả chúng ta phải chịu trách nhiệm về nguyên nhân của các khủng hoảng và tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào nhau .
       Do đó , chúng ta phải chung tay làm việc cùng nhau trong việc giải quyết những thách thức khôn lường đang diễn ra hằng ngày . Đại dịch Covid - 19 đã khiến cả thế giới nhận ra rằng chúng ta cần sát cánh bên nhau và phải cùng nhau hành động vì mục tiêu và lợi ích chung . Các nước cần phải ngồi lại với nhau , hợp tác tìm giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu , chia sẻ bình đẳng trong việc tiếp cận vắc - xin phòng , chống dịch Covid - 19 , không có sự phân biệt . Mọi người phải nêu cao sự đồng thuận , đoàn kết chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội vượt qua đại dịch , ổn định đời sống , và phát triển đất nước .
      Mùa Phật đản năm nay trở về trên đất nước Việt Nam thân yêu đúng vào dịp diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của Giáo hội , thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh , Tôi có lời tán dương công đức Chư tôn đức Tăng Ni , các chùa , cơ sở tự viện trong cả nước , đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đã đoàn kết , hòa hợp , trưởng dưỡng đạo tâm làm trang nghiêm Đạo Pháp , trang nghiêm Giáo hội với nhiều thành tựu Phật sự vô cùng ý nghĩa . Điều đó đã khẳng định chặng đường 40 năm thành lập , phát triển và hội nhập của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là kết quả kế thừa tinh hoa truyền thống 2000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc .
Nhân dịp này , Tôi có lời chúc mừng tới Lãnh đạo Đảng , Nhà nước , Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã lãnh đạo đất nước đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc , phát triển đất nước Việt Nam hùng cường hướng tới năm 2045 ;
       Chúc mừng đất nước ta kiểm soát tốt dịch bệnh vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe cho Nhân dân trong cuộc chiến chống Covid - 19 , vừa phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm vụ kép; Chúc mừng ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công viên mãn .
       Kính chúc Chư tôn đức Tăng Ni , Cư sĩ , Nhân dân và đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài mùa Phật đản an lành trong Chính pháp !
       Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ tát ma ha tát !
 
ĐỨC PHÁP CHỦ
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ TUỆ
 
1
1
 

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00808301

Hôm nay: 222

Ngày hôm qua: 291

Tháng này: 7285

Tháng trước: 11900

Tất cả: 808301


Đang Online: 19
IP: 3.226.72.194
Unknown 0.0