TPHCM: Trung Ương giáo hội đón đoàn Hội Tịnh độ tông Nhật Bản.

21/12/2018

Sáng ngày 28/11/2018, đáp lại thâm tình của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Hội Tịnh độ tông Nhật bản đã có chuyến viếng thăm Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, tại Văn phòng 2 T.Ư (Thiện viện Quảng Đức, Quận 3, TP.HCM).

Phái đoàn Hội Tịnh độ tông Nhật Bản (HTĐTNB) do HT.Yoshimizu Daichi – Nguyên hội trưởng HTĐTNB làm trưởng đoàn, đi cùng có HT Matsuoka Genryu – Trưởng ban Hoằng pháp HTĐTNB, cùng Tăng Ni và Phật tử trong Hội tháp tùng.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng  ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Tấn Đạt – Ủy Viên Thư Ký HĐTS. Phó văn phòng II T.Ư GHPGVN. Phó ban Thường trực Ban Hoằng Pháp TW; HT. Danh Lung– Ủy Viên Thư Ký HĐTS, Phó văn phòng II T.Ư GHPGVN; HT.Thích Huệ Trí – UV TT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Giác Liêm – UV TT HĐTS, phó TT Ban nghi lễ T.Ư.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt HTĐTNB, HT.Yoshimizu Daichi có phát biểu. Hòa thượng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về thâm tình của GHPGVN đối với cá nhân Hòa thượng nói riêng và chư Tăng Ni HTĐTNB nói chung trong suốt nhiều thập niên qua. Nhân đây, Hòa thượng cũng mong GHGPVN sẽ tạo điều kiện thuận duyên để mình và quý Tăng Ni HTĐTNB được lưu lại Việt Nam nhiều lần thực hiện công tác Phật sự và hoằng pháp, tạo sự kết nối thân tình giữa 2 nền Phật giáo Việt Nam – Nhật Bản.

Tiếp lời, Hòa thượng nguyên Hội trưởng, HT.Asano Takayasu có phát biểu thêm. Hiện nay, công đồng người Việt tại Nhật Bản với hơn 300.000 người đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Chúng tôi đã kết nối và hỗ trợ mọi người lại gần nhau để sinh hoạt và tu học trong môi trường Phật pháp. Riêng về giới trẻ Nhật, chúng rất lo ngại vì trong thời hiện đại, họ chỉ chú trọng vật chất mà quên đi giá trị tinh thần cốt lõi của Nhật Bản. Chúng tôi mong GHGPVN tạo điều cho Tăng Ni chúng tôi được về Việt Nam học hỏi cách hoằng pháp để giảng dạy cho giới trẻ đất nước chúng tôi về giá trị văn hóa tinh thần và triết lý của Đức Phật.

Đáp lời nhị vị Hòa thượng HTĐTNB, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS có phát biểu. Trong không khí đoàn kết và hòa hợp, GHPGVN rất vui mừng khi đón tiếp phái đoàn HTĐTNB.

Hòa thượng nhấn mạnh, Phật giáo VN và NB đã có sự gắn kết lâu đời từ năm 1618. Riêng về Pháp môn Tịnh độ Việt Nam có hơn 3 triệu tín đồ tu Tịnh độ, hay còn gọi là Pháp môn Niệm Phật. Pháp môn tịnh độ Việt Nam có nguồn gốc từ chùa Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh, do cố Trưởng lão HT. Đàm Hoằng khai sáng.

Nhân đây, GHPGVN cũng cảm ơn HTĐTNB và HT.Yoshimizu Daichi đã gắn bó và giúp đỡ cho Giáo hội trong nhiều thập niêm qua. Gần nhất là quý ngài đã hỗ trợ cho Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản có nơi sinh hoạt và tu học Phật pháp. Từ đó kết nối thâm tình của nhân dân 2 nước, và thúc đẩy mối quan hệ bền vững để cùng nhau phát triển và hội nhập.

Cuối lời, Hòa thượng Chủ tịch mong Chư tôn đức Tăng, Ni Nhật Bản sẽ tiếp tục quan tâm và giúp đỡ Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản. GHPGVN và HTĐTNB luôn thúc đẩy mối thâm tình giao ban ngày một bền vững để cùng Hoằng dương chánh Pháp, lợi lạc chúng sanh.

Đăng Huy

Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00788480

Hôm nay: 97

Ngày hôm qua: 132

Tháng này: 10509

Tháng trước: 10582

Tất cả: 788480


Đang Online: 73
IP: 3.215.16.238
Unknown 0.0