TRANG NGHIÊM LỄ MỪNG THỌ TẠI CHÙA VẠN PHÚC

28/03/2021
Hôm nay, ngày 28/03/2021 (nhằm ngày 16/02/Tân Sửu), chùa Vạn Phúc đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các Phật tử cao niên hiện đang tu học tại chùa.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên Hội đồng Trị sư GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội, Trụ trì chùa Vạn Phúc cùng chư Tăng bản tự. Buổi lễ mừng thọ cũng hoan hỷ với sự có mặt của đông đảo của quý vị Phật tử các đạo tràng đang tu học tại chùa Vạn Phúc.
 

Từ ngàn xưa - Đạo hiếu xuyên suốt trong mọi phong tục của nhân dân ta, Hiếu là thiên kinh đạo nghĩa, là gốc trong mọi đức tính của con người. Mỹ tục mừng thọ là do đạo hiếu mà ra, đó là một đặc tính dân tộc đã trở thành tập tục, ăn sâu bén rễ trong nhân dân ta rất bền chặt, nó có sức mạnh hơn cả những đạo luật. Đây là một truyền thống có tính nhân văn, mang bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam - Một thuần phong mĩ tục cần cho đạo lý làm người và cần cho kỷ cương của xã hội. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, ngay từ ngàn xưa nhân dân ta luôn kính trọng người cao tuổi với tâm nguyện “ Kính lão đắc thọ, kính già già để tuổi cho” nên việc tổ chức Lễ mừng thọ là một nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam, không chỉ đối với gia đình, dòng họ mà còn được các cấp ủy chính quyền đoàn thể quan tâm. Đó cũng là sự tôn vinh, tri ân người cao tuổi.


Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã ban lời đạo từ tới đại chúng, chúc mừng tuổi thọ của các cụ. Đây chính là phúc báu của việc tinh tiến tu tập và làm việc phúc trong nhiều đời nhiều kiếp. Hòa thượng mong rằng những bậc con cháu nên trân trọng và chăm sóc, phụng dưỡng để các cụ luôn sống lâu, mạnh khỏe. Đặc biệt trong hoẵn cảnh xã hội đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, các Phật tử hãy tích cực tu tập tại gia đình, hành trì lễ bái tụng kinh niệm Phật tọa thiền, hồi hướng công đức lành mong dịch bệnh sớm qua đi, nhân dân hạnh phúc ấm no.

Trong khuôn khổ chương trình, thay mặt những Phật tử cao niên được tặng bằng và quà mừng thọ, Phật tử Đặng Thị Phương Hồng đã có lời cảm niệm công đức mẹ cha và Chư Tôn đức. Theo Phật tử Phương Hồng, để có 
được phúc báo tuổi cao mệnh dài, chúng ta không thể nào quên công ơn cha mẹ là những Phật tử gương mẫu thuần thành, đã quy y Phật và đã hướng dẫn con cháu quy về với ngôi nhà chính pháp. Đồng thời, công đức to lướn của quý thầy đã dạy và hướng hàng Phật tử biết quy kính ngôi Tam bảo, học và thực hành theo lời Phật dạy, từ đó đem áp dụng vào đời sống tu tập của mình để hóa giải những phiền não, khổ đau, làm lành lánh ác, tích phúc muôn đời.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:


Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00773568

Hôm nay: 182

Ngày hôm qua: 218

Tháng này: 6179

Tháng trước: 8631

Tất cả: 773568


Đang Online: 13
IP: 44.201.97.224
Unknown 0.0