Tăng Ni PG Hà Nội đỉnh lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ

16/02/2015

Ngày 02 tháng 02 năm 2015, nhằm ngày 14 tháng 12 năm Giáp Ngọ, nhân ngày Giỗ sơ Tổ khai sáng Tổ đình Quang Lãng - Viên Minh (Chùa Ráng) – Pháp sư Thích Nguyên Uẩn, Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội đã trở về Tổ đình đỉnh lễ Tổ sư và làm lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ - Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Trong chương trình nghi lễ tác bạch khánh tuế, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội đã cùng phái đoàn đỉnh lễ Tổ sư và làm lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ.
Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tác bạch tóm tắt công tác Phật sự năm 2014 của GHPGVN Thành phố Hà Nội kính trình lên Đức Pháp Chủ tri tường. 
Đức Pháp Chủ rất hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự đã đạt được trong thời gian qua. Ngài khuyên dạy Tăng Ni Phật giáo Thủ đô:
“Kính bạch chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni
Phật pháp bất li thế gian pháp cho nên dịp này, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trong các Thiền viện cũng như nhân dân cả nước đang chuyên tâm kỉ niệm một năm cũ qua mới tới, để chuẩn bị rút kinh nghiệm và cầu mong được sự tiến triển sang năm mới có được những công trình đổi mới. Vì lý do như vậy, hôm nay chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cũng vân tập về đây lạy Tổ và cho chúng tôi biết những sự việc sẽ xảy ra và hiện tại. Đây là duyên lành, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trở về chốn Tổ để tham quan cảnh giới cũng như khuyến tấn nhau tập trung và chuẩn bị cho bước đường tiến đạo nghiêm thân trong thời gian tới này. 
Hôm nay chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni về lễ hợp thời đỉnh lễ Phật Tổ và cho chúng tôi biết được những sự việc hiện tại cũng như là tương lai của chư tăng trong Giáo hội đã bố trí về sự tiến triển cho Phật pháp ở trong khóa mới này. Bây giờ thời kì năm mới sắp sang, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cũng thể hiện tấm lòng vị pháp tôn nhân, và đã đỉnh lễ Phật tổ cầu nguyện sự gia hộ để cho chương trình tiến hóa ngày một đổi mới, cho được đường lối đã khởi thảo. Chúng tôi xin cầu nguyện Phật tổ chứng minh, gia hộ cho chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni sang năm mới với tất cả tuổi mới, rồi sự việc khai triển Phật pháp sang bước đường của thời gian mới, và cho chúng tôi biết những sự việc, những nguyện vọng đã được dự kiến. Chúng tôi cũng xin cầu nguyện Phật tổ chứng minh và xin bái lĩnh những ý kiến của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni đã đề cập và hy vọng chúng tôi có ý kiến để đóng góp. 
Trên có Phật tổ chứng minh, dưới chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni đã tác bạch, song chúng tôi không dám là có đủ khả năng gánh vác được những công việc của Giáo hội. Cho nên cũng không dám ra để mà đảm nhiệm những trọng trách này, nhưng vì các Hòa thượng, Thượng tọa, chư tăng có lòng mẫn niệm giao phó cho nhiệm vụ quan trọng này, nên chúng tôi cũng không dám từ nan. Chúng tôi mong được sự trợ lực của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trong Giáo hội giúp đỡ để hoàn thành trọng trách được giao. Nếu có những gì thiếu sót thì cũng mong trước được chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, chư tăng chỉ định và giúp đỡ cho chúng tôi để hoàn thành nhiệm vụ, cũng là để đóng góp với công việc của Giáo hội, của chư tăng trong nước. 
Trong một năm đổi mới, xin của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cho chúng tôi cũng nói lên ý niệm của mình, mong chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni chứng minh. Chúng tôi hứa cùng với chư Tăng hòa hợp thực hiện sứ mạng của Giáo hội, ích đạo lợi đời, phụng sự chúng sinh. Nhân dịp năm mới Ất Mùi, chúng tôi cầu nguyện Phật tổ chứng minh, mong chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni ủng hộ cho chúng tôi được hoàn thành nhiệm vụ để đáp ứng công việc phục vụ cho Giáo hội.
Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00808455

Hôm nay: 105

Ngày hôm qua: 271

Tháng này: 7439

Tháng trước: 11900

Tất cả: 808455


Đang Online: 99
IP: 3.226.72.194
Unknown 0.0