VẬN ĐỘNG TĂNG NI, PHẬT TỬ TÍCH CỰC THAM GIA BẦU CỬ

21/05/2021

Chủ nhật (ngày 23/5/2021), cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Với tôn chỉ "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc", Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các Tăng Ni, Phật tử trong cả nước tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp.

Ngày 19/4, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã ký công văn số 82/HĐTS-VP1 gửi Các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện về việc vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công văn nêu rõ, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đề nghị các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước triển khai một số nội dung về phổ biến cho Tăng Ni, Phật tử và Nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy Nhà nước; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với đất nước; khẳng định rõ đây là công việc quan trọng của mọi tầng lớp nhân dân, là nơi để cử tri, trong đó có Tăng Ni, Phật tử, phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền trong các buổi giảng pháp, các buổi lễ, các buổi sinh hoạt để động viên Tăng Ni, Phật tử và nhân dân tích cực đi bầu cử đầy đủ vào ngày 23/5/2021. Hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú.

Hướng dẫn, vận động Tăng Ni, Phật tử và nhân dân thường xuyên nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu; chủ động kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng và tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử./.


Bạn nghĩ gì về thông tin này? 0

Giới thiệu

Thống kê truy cập

00808317

Hôm nay: 238

Ngày hôm qua: 291

Tháng này: 7301

Tháng trước: 11900

Tất cả: 808317


Đang Online: 35
IP: 3.226.72.194
Unknown 0.0